Tìm hiểu về mâm chia lửa

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Tìm hiểu về mâm chia lửa

    Tìm hiểu về mâm chia lửa

Khi tìm hiểu về mâm chia lửa, ta sẽ hiểu vì sao sản phẩm này được coi là một trong những linh kiện quan trọng nhất của bếp gas và thực tế là có trên 50% những trục trặc, hỏng hóc ở bếp gas liên quan tới mâm chia lửa.

Mâm chia lửa hay còn gọi là bát chia lửa, lò, họng, hoa sen,… là một bộ phận thuộc hàng quan trọng bậc nhất trong bếp gas. Mâm chia lửa là bộ phận chịu ảnh hưởng lớn nhất từ nguồn nhiệt lượng tỏa ra khi nấu nướng. Những dòng bếp gas có chất lượng, có bền và an toàn hay không thì mâm chia lửa chính là yếu tố quyết định một phần rất lớn. Vì vậy, khi đi chọn mua bếp gas, trước nhất bạn nên quan tâm và tìm hiểu đến mâm chia lửa rồi sau đó mới đến những bộ phận khác của bếp gas.

mâm chia lửa Sabaf

mâm chia lửa Sabaf

Đối với mâm chia lửa kiểu Âu thì dòng sản phẩm chất lượng nhất vẫn là mâm chia lửa của hãng Sabaf Italy hay còn gọi là mâm chia lửa Sabaf. Sabaf là một công ty chuyên cung cấp hệ thống mâm chia lửa cao cấp và có tiếng nhất trên thế giới. Các hãng bếp gas dùng mâm chia lửa Sabaf thường là các hãng bếp gas có xuất xứ từ châu âu như bếp gas âm Faber, Giovani, Teka,…

Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp chúng ta xác định độ bền của một bộ mâm chia lửa là sản phẩm này phải được làm bằng kim loại tốt và có khả năng chịu được nhiệt cao. Mâm chia lửa của Sabaf được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới và được cấu thành bởi chất liệu hợp kim nhôm cao cấp. Hệ thống mâm chia lửa của Sabaf còn được thiết kế rất khoa học và được nghiên cứu rất bài bản, khiến cho những sản phẩm mâm chia lửa do thương hiệu này phân phối rất tiết kiệm gas vì lượng gas cung cấp lên bếp được cháy đều và cháy hết, mặt khác ngọn lửa cũng rất xanh và đẹp. Các bộ mâm chia lửa của Sabaf hầu hết đều có 3 vòng lửa và có chữ dập nổi cũng như in khắc lazer trên mặt bên của mâm chia lửa. Đó chính là một trong những đặc điểm nhận dạng của mâm chia lửa Sabaf so với các dòng sản phẩm đến từ những thương hiệu khác.

mâm chia lửa kiểu Á

mâm chia lửa kiểu Á

Mâm chia lửa kiểu Á là sản phẩm được dùng cho các dòng bếp gas của châu Á như bếp gas Rinnai, bếp gas Paloma,… Loại mâm chia lửa này có ưu điểm là rất tiết kiệm gas, được trang bị đầu hâm phục vụ nhu cầu nấu nướng các món ninh hầm của người châu Á và có độ bền cao. Về chất liệu, loại mâm chia lửa này được chia làm hai loại: một loại phần dưới bằng hợp kim gang đúc siêu bền, phần chia lửa có cấu tạo bằng đồng; một loại cả trên và dưới đều bằng đồng. Mâm chia lửa kiểu Á dùng bền hơn và có ngọn lửa xanh hơn loại mâm chia lửa của châu Âu. Tuy nhiên, về kiểu dáng thì mâm chia lửa Âu trông sang trọng và hiện đại hơn.

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu về mâm chia lửa mà bạn nên trang bị cho mình để chọn mua và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình.

M.A.B