Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả

  Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 0437960020 / 0987702339

  Trong các gia đình hiện nay, các sản phẩm máy hút mùi đang phát huy tốt chức năng của mình là hút khói bốc ra từ bếp, làm sạch các loại mùi khó chịu và giúp không khí sạch sẽ, thoáng đãng hơn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả để tận dụng hiệu suất của thiết bị một cách tốt nhất.

  Lựa chọn máy hút mùi phù hợp

  Khi sử dụng máy hút mùi, đầu tiên người dùng cần quan tâm tới cách lựa chọn thiết bị này. Đó là: chọn máy hút mùi phù hợp với nhu cầu sử dụng, thiết kế của phòng bếp và điều kiện kinh tế của gia đình. Tiếp đó, bạn nên chọn kích thước máy hút mùi phù hợp với kích thước của bếp, không nên chọn máy có kích thước quá lớn vì sẽ gây mất cân bằng, tồn đọng năng lượng rất lãng phí. Nếu chọn máy có kích thước nhỏ thì hoạt động lại quá sức, hiệu năng kém đi. Kích thước máy phù hợp sẽ giúp chúng ta sử dụng thiết bị hiệu quả nhất và tô điểm cho sự hài hòa, sang trọng của không gian bếp gia đình.

  lựa chọn máy hút mùi phù hợp

  lựa chọn máy hút mùi phù hợp

  Khi lựa chọn máy hút mùi, bạn cũng cần chú ý tới số quạt của bếp. Chúng ta nên lựa chọn loại máy hút mùi theo số lượng 1 hoặc 2 quạt tùy loại. Đối với bếp lớn trên 90cm thì bạn nên chọn 2 quạt, nếu máy có kích thước nhỏ hơn 60cm mà chọn loại này thì bạn nên chú ý vì bếp gas dễ bị phựt lửa khi để máy với tốc độ hút mạnh. Ngoài ra, bạn nên chọn máy hút mùi có lưới lọc bằng kim loại để dễ dàng vệ sinh hơn.

  Cách lắp đặt và vệ sinh máy hút mùi tốt nhất

  Lắp đặt máy hút mùi: nên làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, bắt vít thật chặt vào tường để máy không bị lỏng hay rơi ra. Ngoài ra, người dùng nên tính toán để khoảng cách từ mặt dưới máy hút mùi với bếp ít nhất là 60cm. Đối với những loại máy hút mùi phải kéo mặt hút ra thì nên để cao hơn đầu người sử dụng để khỏi gây vướng vào tầm mắt. Bên cạnh đó, bạn nên thiết kế máy hút mùi có ống dẫn khói ra ngoài trời để máy hoạt động, trao đổi không khí tốt hơn trong quá trình sử dụng thiết bị này.

  thường xuyên vệ sinh máy hút mùi

  thường xuyên vệ sinh máy hút mùi

  Cách vệ sinh máy hút mùi: chị em nội trợ nên thường xuyên lau chùi bên ngoài máy hút mùi để làm sạch các vết dầu mỡ bắn lên máy trong quá trình nấu nướng. Các bạn có thể dùng các chất tẩy rửa dầu mỡ nhà bếp hay chất tẩy có xút pha loãng để chùi rửa bên ngoài máy và bộ phận lưới lọc. Lưu ý là các chất tẩy rửa này có thể gây ăn da nên bạn cần dùng găng tay nilon khi sử dụng. Đối với những chỗ bám lâu thì có thể dùng dầu chống gỉ xịt vào để vệ sinh dễ dàng hơn.

  Các bà nội trợ cũng nên rút điện và chùi rửa các cánh quạt thật sạch bằng bột giặt và nước ấm vì bụi mỡ bám vào rất nhiều. Người dùng cũng nên thay than hoạt tính sau 6 tháng – 1 năm tùy theo nhu cầu sử dụng nhiều hay ít. Loại than này được bán tại các nhà cung cấp máy hút mùi. Bên cạnh đó, với những loại máy hút mùi có các bộ phận điều khiển bằng điện tử hay các sản phẩm có bộ cảm biến độ bẩn thì bạn nên làm vệ sinh theo bản hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ nơi cung cấp máy bảo trì sản phẩm thường xuyên.

  Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả mà bạn nên tham khảo để có thể tận dụng tối đa hiệu suất của thiết bị này.

  M.A.B

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung