Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả

    Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Học được cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả cao sẽ giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu hay thay mới sản phẩm.

Tìm hiểu về máy hút mùi

Trong không gian chật hẹp của những căn hộ chung cư và nhà cao tầng khép kín ở thành thị, nhiều gia đình đã phải hứng chịu khá nhiều loại mùi từ việc nấu nướng thức ăn hàng ngày. Để giải quyết vấn đề này, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều sản phẩm máy hút mùi với những công dụng tuyệt vời cho gian bếp gia đình. Tuy nhiên, vô vàn nhãn hiệu, mẫu mã và công dụng khác nhau thì việc lựa chọn được một sản phẩm máy hút mùi phù hợp không phải là việc dễ dàng. Ngoài ra, cách chăm sóc cũng như bảo quản thiết bị trong quá trình sử dụng cho bền và hiệu quả cũng là những câu hỏi lớn đối với các bà nội trợ hiện nay.

Theo các nhà cung cấp thiết bị nhà bếp, để chọn được một chiếc máy hút mùi hiệu quả ngoài những tiêu chí như thương hiệu giá cả sản phẩm, thì việc lựa công suất phù hợp với bếp cũng khá quan trọng. Theo đó, để máy hút mùi có thể đạt được công suất tốt nhất, người tiêu dùng nên chọn các loại máy có kích thước tương ứng với bếp. Vì nếu chọn máy lớn hơn sẽ khiến gian bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có hai loại máy hút mùi chủ yếu, đó là loại máy hút mùi trực tiếp theo đường ống và thải ra không khí ngoài trời và loại máy hút mùi qua xử lý bằng than hoạt tính. Loại máy hút mùi trực tiếp theo đường ống và thải ra không khí ngoài trời là xu hướng chung của những người tiêu dùng hiện đại, giúp hút khói mùi triệt để hơn. Còn loại dùng than hoạt tính thì chỉ xử lý khói mùi hiệu quả đạt khoảng 80 – 90%. Ngoài ra, việc sử dụng loại máy hút mùi lọc than hoạt tính buộc phải thay thế bộ than sau 6 – 12 tháng/lần.

Cách lắp đặt và vệ sinh

Ngoài việc lựa chọn được sản phẩm máy hút mùi phù hợp thì cách lắp đặt và vệ sinh cũng cần được lưu ý đúng mức. Đối với cách lắp đặt, theo các nhà cung cấp máy hút mùi phải được lắp chắc chắn vào tường. Đặc biệt, thiết bị này phải được lắp với khoảng cách không dưới 60cm đối với bếp điện, hoặc 70cm đối với bếp gas hay những loại bếp dùng chất đốt khác.

lắp đặt máy hút mùi có khoảng cách vừa đủ với mặt bếp

Khi vệ sinh sản phẩm, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là phải luôn luôn rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ công việc bảo dưỡng nào. Đối với việc lau chùi bên ngoài máy, các nhà cung cấp khuyên chúng ta nên thực hiện thường xuyên bằng cách: dùng vải mềm thấm nước pha với một ít chất tẩy nhẹ rồi chà lau và tuyệt đối không được dùng các sản phẩm vệ sinh có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng.

Với sản phẩm máy hút mùi là loại dùng than hoạt tính thì sau 6 tháng – 1 năm, người sử dụng nên thay lớp màng lọc than hoạt tính để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho sản phẩm. Riêng về phần lưới lọc khói là bộ phận để lọc dầu mỡ đọng lại trên máy, để sản phẩm vận hành được tốt người sử dụng nên thường xuyên vệ sinh mỗi tháng một lần bằng cách tháo rời thiết bị này ra. Sau đó, ngâm bộ lọc dầu mỡ khoảng 1 giờ trong nước nóng có pha một ít nước rửa chén, rửa sạch bằng nước nóng. Cuối cùng, lau khô và lắp lại bộ lọc.

Mong rằng với những gợi ý trên đây, bạn đã biết cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả trong gian bếp gia đình mình.

M.A.B