Chọn máy hút mùi cho bếp gas công nghiệp

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Chọn máy hút mùi cho bếp gas công nghiệp

    Chọn máy hút mùi cho bếp gas công nghiệp

Chọn máy hút mùi cho bếp gas công nghiệp là việc làm quan trọng, giữ cho không khí trong nhà bếp không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Bếp gas công nghiệp phục vụ cho nhu cầu của nhiều người nên mùi thức ăn và khói, dầu mỡ từ thiết bị này tỏa ra cũng lớn hơn. Và, vấn đề đặt ra là làm sao lựa chọn máy hút mùi cho bếp gas công nghiệp phù hợp.

Máy hút mùi là phát minh mới, là sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình. Đặc biệt, đối với những gian bếp chật hẹp ở thành phố, các căn nhà chung cư, bếp nấu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,… nó càng chứng tỏ được sự quan trọng của mình. Khả năng hút mùi và khử mùi thức ăn nhanh chóng của máy hút mùi sẽ mang lại không gian nhà bếp thoáng mát và sạch sẽ, giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

máy hút mùi công nghiệp

máy hút mùi công nghiệp

Với những căn bếp công nghiệp tại nhà máy, cửa hàng, bệnh viện, trường học,… sản phẩm tốt nhất để làm sạch khói, mùi trong nhà bếp chính là máy hút mùi công nghiệp. Bởi đây là dòng sản phẩm có công suất hoạt động lớn, có khả năng hút mùi nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn. Dòng máy hút mùi công nghiệp thường được chia thành 2 loại là: loại âm tủ và loại ống khói. Máy hút mùi ống khói mang phong cách Châu Âu, phù hợp với những không gia bếp rộng lớn.

Các căn bếp công nghiệp hiện thường sử dụng máy hút mùi ống khói. Máy hút mùi ống khói cũng được chia thành 2 loại là máy hút mùi ống khói áp tường và máy hút mùi ống khói độc lập. Máy hút mùi ống khói độc lập thường được treo trần nhà, giữa phòng bếp và giúp hút mùi toàn bộ cho nhà bếp. Máy hút mùi ống khói rất phù hợp để lắp đặt trong những nhà bếp có không gian rộng và nhu cầu nấu nướng cao.

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều dòng máy hút mùi công nghiệp có kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, thích hợp với từng không gian bếp. Không gian bếp khách sạn, nhà hàng có thể sử dụng máy hút mùi âm tủ kiểu Châu Âu, giúp căn bếp thêm gọn và hiện đại hơn. Còn đối với những căn bếp ở trường học, khu công nghiệp thì tốt nhất là nên chọn máy có đường ống khói lắp giữa gian bếp, giúp khử mùi sạch sẽ và hiệu quả hơn.

máy hút mùi cho bếp gas công nghiệp

máy hút mùi cho bếp gas công nghiệp

Xu hướng của những gian bếp nấu công nghiệp hiện nay là sử dụng đường ống khói thải trực tiếp ra bên ngoài, giúp làm sạch không khí triệt để hơn, khiến mùi thức ăn không có cơ hội quay trở lại gian bếp. Với những dòng máy hút mùi công nghiệp có sử dụng màng lọc bằng than hoạt tính thì hiệu quả xử lý mùi thức ăn có thể lên tới 80%.

Các loại bếp gas công nghiệp nên mua những sản phẩm máy hút mùi công nghiệp được trang bị màng lọc hút mùi có thể tháo rời được, giúp việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn. Những trường hợp sử dụng máy hút mùi công nghiệp bằng than hoạt tính thì nên thay than định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/lần để nâng cao hiệu quả khử mùi cho gian bếp. Người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh bên ngoài máy hút mùi bằng nước xà phòng, không sử dụng dung dịch có chất tẩy rửa mạnh và không dùng vật sắc nhọn để vệ sinh máy. Bạn cũng để máy hoạt động trong khoảng 5 – 10 phút sau khi nấu ăn xong để việc khử mùi hôi đạt hiệu quả hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn máy hút mùi cho bếp gas công nghiệp mà bạn nên chú ý để có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất cho nhu cầu của mình.

M.A.B