Lựa chọn máy hút mùi thông minh

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Lựa chọn máy hút mùi thông minh

    Lựa chọn máy hút mùi thông minh

Lựa chọn máy hút mùi thông minh là điều băn khoăn của không ít khách hàng và bạn nên chú ý đến những yếu tố như diện tích bếp, túi tiền của gia đình và ưu nhược điểm của từng loại máy để cân nhắc và mua sắm được sản phẩm phù hợp nhất.

Chọn theo diện tích bếp và giá cả

Nếu bếp nấu của gia đình bạn đặt riêng ở khoảng trống giữa bếp mà không có kệ tủ thì bạn nên lựa chọn máy hút mùi có ống thông hơi. Nếu bếp đặt ở cạnh tường thì có thể căn bếp đã có máy thông hơi và bạn nên dựa vào khoảng không gian của bếp để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Nếu gia đình có diện tích bếp rộng, thoáng và nhu cầu sử dụng cao thì bạn nên sử dụng máy hút mùi ống khói vì nó có khả năng hút giảm bớt nhiệt, làm dịu mát cho không gian bếp.

máy hút mùi dạng ống khói được nhiều người lựa chọn

máy hút mùi dạng ống khói được nhiều người lựa chọn

Bạn cũng nên dành thời gian để tham khảo những loại máy hút mùi phù hợp với phong cách trang trí và nội thất trong gian bếp gia đình. Một chiếc máy hút mùi âm tủ có thiết kế gọn gàng và tinh tế cũng là lựa chọn không tồi để làm nổi bật phong cách kiến trúc của gian bếp gia đình.

Máy hút mùi cổ điển thì thường được nhiều người lựa chọn do kích thước nhỏ gọn, giá khá mềm, chỉ dao động ở khoảng 2 – 5 triệu. Máy hút mùi âm tủ là loại đặt chìm trong tủ bếp, chỉ có phần hút kéo di động là nhô ra bên ngoài và cũng có giá khoảng 2 – 3,5 triệu. Còn với những gia đình có nhu cầu nấu nướng thường xuyên thì nên chọn máy hút mùi ống khói, có công suất cao, độ ồn thấp và giá dao động khoảng 4 – 10 triệu.

Dựa trên tính năng và ưu điểm của sản phẩm

Các loại máy hút mùi đều hoạt động trên nguyên tắc là quạt thông gió kết hợp với màng lọc. Cấu tạo của máy hút mùi bao gồm những bộ phận cơ bản như vỏ ngoài, hệ thống dẫn hơi, quạt hút, lưới lọc, đèn chiếu sáng, đèn báo hiệu mức độ bẩn, nút điều chỉnh tốc độ hút,… Các loại khói và khí độc sẽ được hút lên bằng quạt và chuyển ra bên ngoài phòng, còn bụi bẩn và dầu mỡ thì sẽ bám lại lớp màng lọc và có thể dễ dàng vệ sinh, thay mới sau thời gian dài sử dụng.

may-hut-mui

Khi chọn máy hút mùi thì bạn nên chú ý khối lượng hút khí của máy là bao nhiêu, chất liệu, công suất,… Bạn nên chú ý cả độ ồn của máy vì tốc độ hút càng lớn và độ ồn càng nhỏ thì giá tiền càng cao và cũng là hàng tốt. Nếu mua máy hút mùi không có ống khói thì quý khách nên chọn loại có 2 mô tơ, tốc độ hút khoảng 650m3/h trở lên và độ ồn thì không vượt quá 50db.

Kích thước thường thấy của các máy hút mùi là 60, 70 và 90cm, tương đương với kích thước của các loại bếp nấu nên khi mua máy hút mùi, bạn cũng nên lưu ý kích thước của bếp để chọn loại máy cho phù hợp. Máy hút mùi có đường ống hút đẩy trực tiếp ra ngoài không khí cũng có hiệu quả hơn so với loại máy hút mùi khử bằng than hoạt tính.

Hy vọng rằng với những mẹo lựa chọn máy hút mùi thông minh như trên, bạn sẽ sớm tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

M.A.B