Tìm hiểu về máy hút mùi

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Tìm hiểu về máy hút mùi

Tìm hiểu về máy hút mùi

  Tìm hiểu về máy hút mùi

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 0437960020 / 0987702339

  Tìm hiểu về máy hút mùi, từ cấu tạo đến hoạt động và cách lắp đặt của thiết bị nhà bếp này sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng và bảo quản nó sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

  Mục đích và cấu tạo máy hút mùi

  Dù có kích cỡ hay kiểu dáng thế nào thì máy hút mùi giờ đây đã trở thành thiết bị nhà bếp cần có trong gian bếp hiện đại, nhất là những căn hộ chung cư có thiết kế phòng khách chung với phòng bếp. Máy hút mùi dùng để loại bỏ mùi thức ăn hay thực phẩm, tạo cho không khí môi trường của nhà bếp luôn thoải mái và an toàn hơn.

  Chon-thiet-bi-khu-mui-cho-bep

  Các căn bếp gia đình đều tồn tại mùi hôi, nóng ẩm do hoạt động nấu nướng sinh ra. Mục đích của máy hút mùi là loại bỏ mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng, làm cho gian bếp dễ chịu hơn và cải thiện an toàn môi trường bếp bằng cách loại bỏ những chất gây ô nhiễm, giữ cho không khí gian bếp gia đình luôn trong lành và sạch sẽ.

  Cấu tạo: phần mái che hay mũ trùm là phần thân máy hút mùi có thể nhìn thấy ở bên ngoài, phần này giúp hút khí thải khi nó tỏa ra từ bếp. Máy hút mùi có hệ thống quạt hoặc thổi hút không khí, khí thải tràn vào máy hút mùi sẽ được đẩy ra ống dẫn ngoài trời. Máy hút mùi cũng bao gồm các bộ lọc, đường ống dẫn mà nhìn từ bên ngoài thì ta không thể thấy được. Hiện nay, máy hút mùi cũng có thể khử mùi trực tiếp mà không cần đẩy mùi ra khỏi phòng bếp qua các ống dẫn. Máy hút mùi kiểu này được thiết kế dành cho các gia đình mà không phải lắp dẫn khí ra ngoài quá xa.

  Hoạt động và những lưu ý

  Hoạt động của máy hút mùi: khi máy được bật lên thì hệ thống thổi kéo không khí có chứa hơi gas, mùi thức ăn, khói, dầu mỡ ra khỏi khu vực nấu bếp. Trong khi thành phần này được bốc lên một cách tự nhiên thì quạt sẽ kéo chúng ra ngoài để khu vực nấu nướng để thoáng mát hơn. Khi bị thu vào hệ thống, không khí qua các bộ lộc sẽ được giữ lại dầu mỡ. Hệ thống sau đó sẽ hướng khí thải ra ngoài bếp thông qua đường ống dẫn gắn trên trần hoặc tường nhà.

  Bi quyet chon mua tu bep3

  Máy hút mùi không có đường ống thì sẽ đẩy không khí qua bộ lọc, sau đó tái chế không khí và trả trở về bếp. Trên thị trường, máy hút mùi có kích thước diện tích mũ trùm từ 70 – 90 cm, công suất hút từ khoảng 700 m3/h đến tối đa là 1200 m3/h.

  Lưu ý: kích cỡ, lắp đặt phù hợp chính là chìa khóa để máy hút mùi hoạt động hiệu quả hơn. Máy hút mùi có mui rộng, lắp thấp thì có thể hút khí thải từ phòng bếp hiệu quả và nhanh chóng hơn. Đường ống thẳng dẫn khí ra ngoài sẽ hoạt động tốt hơn so với đường ống phải nắn uốn góc. Để cho máy hút mùi hoạt động tốt thì bạn cũng nên thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng máy và thay bộ lọc định kỳ theo hướng dẫn đi kèm với máy.

  M.A.B

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung