3 nguyên tắc sử dụng bếp gas bà nội trợ cần nhớ

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » 3 nguyên tắc sử dụng bếp gas bà nội trợ cần nhớ

3 nguyên tắc sử dụng bếp gas bà nội trợ cần nhớ

  3 nguyên tắc sử dụng bếp gas bà nội trợ cần nhớ

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Không phải ai cũng nắm được cách sử dụng bếp gas an toàn và tiết kiệm. Và nếu vẫn chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề này, người dùng có thể tham khảo thông tin mà bepgasdon.com gửi đến ngay sau đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Quy trình lắp đặt bếp gas an toàn

  >> Kiểm tra trọng lượng bình gas có đủ hay không như thế nào?

  Lắp đặt bếp gas đúng cách

  Để đảm bảo an toàn, tốt nhất người dùng không nên tự lắp đặt bếp gas mà nên liên hệ với đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì bếp. Cách lắp đặt bếp chuẩn là đảm bảo khoảng cách với tường tối thiểu 15cm, cách kệ trên bếp tối thiểu 1m. Đồng thời, ống cao su dẫn gas cần phải nối với khớp một cách chặt chẽ, không bị lỏng hoặc lệch. Ngoài ra, người dùng cũng cần phải nắm được ý nghĩa của các bộ phận trên bếp gas như họng lửa, kiềng, nút đánh lửa,… để sử dụng bếp hiệu quả hơn.

  Lắp đặt bếp gas đúng cách

  Lắp đặt bếp gas đúng cách

  Thay đổi những thói quen xấu

  - Tránh sử dụng bình gas lớn hơn so với không gian đặt bếp vì việc để bình gas nằm nghiêng sẽ làm tăng nguy cơ rò rỉ gas.

  - Khi sử dụng bếp gas, tuyệt đối tránh nướng trực tiếp thực phẩm, đặc biệt là bánh tráng, hải sản hoặc dùng vào các việc khác không liên quan tới chức năng nấu nướng của bếp như hơ khăn, giấy, mồi đèn dầu,… vì dễ gây sự cố hỏa hoạn.

  - Không để vật dụng dễ cháy nổ như giấy, vải, hóa chất diệt côn trùng, cồn, xăng dầu,… gần bếp để tránh nguy cơ hỏa hoạn.

  - Đảm bảo khu vực bếp thoáng đãng, gọn gàng và tránh gió lùa trực tiếp.

  - Tập trung khi nấu ăn, tránh xao nhãng.

  - Sử dụng bếp gas xong cần phải vặn tắt và khóa van bình gas để tránh rò rỉ gas.

  Sử dụng bếp gas đúng cách

  Sử dụng bếp gas đúng cách

  - Khi đổi bình gas nên yêu cầu nhân viên kiểm tra giúp hệ thống ống dẫn gas xem có an toàn không.

  - Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường khi sử dụng bếp gas như có mùi gas, lửa đỏ,… cần ngay lập tức tắt bếp, khóa bình gas rồi gọi cho đơn vị cung cấp gas tới kiểm tra, xử lý.

  Cách sử dụng gas tiết kiệm

  - Chỉnh ngọn lửa phù hợp, tránh mở lửa quá to vì dễ làm gas phân tán ra bên ngoài, không tập trung vào đáy nồi và gây tốn gas hơn. Ngọn lửa chỉ nên bao trùm toàn bộ đáy nồi, không tỏa ra ngoài là được.

  - Lựa chọn dụng cụ nấu phù hợp với bếp gas. Cụ thể, với lượng thức ăn ít nên chọn nồi nấu nhỏ. Với các món ninh, hầm tốn thời gian nên chọn nồi gang dày hoặc sử dụng nồi áp suất.

  - Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu, dụng cụ trước khi nấu ăn để nấu liên tục, tránh bật, tắt bếp nhiều lần gây tốn gas.

  - Điều chỉnh độ lửa phù hợp với từng giai đoạn nấu ăn. Cụ thể, khi thức ăn đã sôi có thể chỉnh lửa nhỏ lại. Việc này cũng giúp tiết kiệm gas.

  Với những nguyên tắc trên, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bếp gas an toàn, tiết kiệm, tránh nguy cơ gặp phải những sự cố không mong muốn.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung