Các chất liệu đầu đốt bếp gas có hiệu suất, độ bền như thế nào?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Các chất liệu đầu đốt bếp gas có hiệu suất, độ bền như thế nào?

Các chất liệu đầu đốt bếp gas có hiệu suất, độ bền như thế nào?

  Các chất liệu đầu đốt bếp gas có hiệu suất, độ bền như thế nào?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Chất liệu đầu đốt bếp gas là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới hiệu suất và độ bền của sản phẩm. Cũng vì vậy, bếp có đầu đốt tốt sẽ có giá thành cao hơn so với bếp sử dụng đầu đốt chất liệu kém hơn. Và để hiểu hơn về đặc điểm của các chất liệu đầu đốt và đưa ra quyết định mua hàng phù hợp, quý khách có thể tham khảo thông tin được bepgasdon.com chia sẻ sau đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Top 4 thương hiệu bếp gas uy tín tại Việt Nam

  >> Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp trong nhà hàng

  Đầu đốt – yếu tố quyết định chất lượng bếp gas

  Đầu đốt là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bếp gas. Có thể nói, chất liệu đầu đốt bếp gas sẽ quyết định giá thành của bếp. Đầu đốt bếp làm bằng kim loại được đúc càng dày và bền thì giá thành sẽ càng cao.

  Chất liệu đầu đốt bếp gas

  Chất liệu đầu đốt bếp gas

  Tính năng của bếp gas cũng phụ thuộc một phần vào chất liệu đầu đốt. Đầu đốt làm bằng kim loại dẫn nhiệt tốt thì sẽ giúp nấu thức ăn nhanh chín hơn và tiết kiệm gas tốt hơn. Phần lớn các sản phẩm bếp gas được trang bị đầu đốt bằng đồng thau đều có thêm đầu hâm tiết kiệm gas. Một số loại đầu đốt khác còn có tính năng tự động ngắt gas khi nước tràn hoặc gió tạt làm tắt lửa.

  Bên cạnh đó, đầu đốt bếp gas còn có ảnh hưởng tới độ bền của bếp. Đầu đốt càng được đúc bằng kim loại dày dặn, chịu nhiệt tốt thì càng lâu bị bào mòn, góp phần nâng cao tuổi thọ tổng thể của bếp gas.

  Đặc điểm các chất liệu đầu đốt bếp gas

  - Đầu đốt bằng hợp kim nhôm: Có ưu điểm là mỏng, nhẹ, dẫn nhiệt tốt, cho ngọn lửa xanh khi nấu nướng, giúp thức ăn chín đều, thơm ngon và có giá cả phải chăng. Tuy nhiên, loại đầu đốt này có nhược điểm là độ bền hơi kém, thường được sử dụng trên các loại bếp gas mini, bếp gas đơn và bếp gas đôi thuộc phân khúc bình dân.

  Chất liệu đầu đốt bếp gas

  Chất liệu đầu đốt bếp gas

  - Đầu đốt bằng đồng thau: Thường được đúc dày, có khả năng chịu nhiệt tốt và bền bỉ, lâu bị bào mòn, cho ngọn lửa xanh và mạnh. Giá bếp sở hữu đầu đốt bằng đồng thau tương đối cao và được trang bị thêm đầu hâm tiện dụng. Loại đầu đốt này được dùng trên cả bếp đơn và bếp đôi.

  - Đầu đốt bằng gang: Chất liệu đầu đốt bếp gas này có ưu điểm là độ bền cao, dày và giữ nhiệt tốt, giá thành hợp lý. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là cho ngọn lửa màu vàng, có thể làm ố đáy nồi sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, bếp sử dụng đầu đốt bằng gang thường ít có đầu hâm và ít được tích hợp tính năng tự động ngắt gas. Một số loại bếp gas đơn và đôi tầm trung sử dụng đầu đốt loại này.

  - Đầu đốt bằng hợp kim gang xi đồng: Có cả ưu điểm của đầu đốt bằng gang là giữ nhiệt tốt, độ bền cao và ưu điểm của đầu đốt đồng thau là cho ngọn lửa màu xanh, không làm đen đáy nồi khi nấu nướng.

  - Đầu đốt bằng thép dập phủ men: Có ưu điểm truyền nhiệt tốt, dễ làm sạch và có giá rẻ nhưng chúng lại mỏng, dễ bị bào mòn, cho ngọn lửa vàng, có thể làm cháy đáy nồi, xoong. Lớp men chống dính cũng có thể chứa thành phần độc hại khi nấu nướng.

  Mỗi loại chất liệu đầu đốt bếp gas lại có ưu, nhược điểm riêng nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung