Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas (p1)

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas (p1)

Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas (p1)

  Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas (p1)

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 0437960020 / 0987702339

  Có những lỗi nào thường gặp nào khi sử dụng bếp gas mà người sử dụng nên tránh để giữ an toàn cho bản thân và gia đình? Sau đây là một số thông tin mà bạn nên tham khảo để có thể sử dụng thiết bị nhà bếp này an toàn và hiệu quả nhất.

  Vấn đề bạn nên biết khi sử dụng bếp gas

  Một số điều cần biết khi chọn mua bếp gas âm

  Lắp đặt bếp gas ở vị trí không hợp lý

  Một số người sử dụng lại khá tùy ý lựa chọn vị trí lắp đặt bếp gas miễn sao cho tiện lợi. Việc này đôi khi tạo ra những nguy hiểm rình rập khi vị trí lắp đặt của bếp không hợp lý như tăng nguy cơ cháy nổ nếu đặt gần các vật dễ bắt lửa hoặc khó phát hiện khi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas. Theo đó, vị trí đặt bếp gas bạn cần phải chọn nơi thoáng khí để hơi nóng và cả khí gas có thể tản ra ngoài khi nấu nướng, không chỉ giúp cho không gian sử dụng của người nội trợ trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn mà khi gặp sự cố rò rỉ khí gas thì cũng sẽ dễ dàng phát hiện để xử lý kịp thời.

  nên lắp đặt bếp gas ở nơi thông thoáng

  nên lắp đặt bếp gas ở nơi thông thoáng

  Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý là tránh đặt bếp gas ở vị trí có gió lùa vì rất dễ gây tắt bếp khi dùng. Khi đặt bếp cần cách trần nhà tối thiểu là 1 m và cách tường tối thiểu 15 cm để tạo một khoảng thông thoáng cho bếp gas khi sử dụng. Bàn bếp cũng cần phải bằng phẳng và vừa tầm của người sử dụng, nên dùng bàn bếp bằng inox hoặc đá và tránh sử dụng chất liệu gỗ vì nó dễ bắt lửa.

  Đặt bình gas ở nơi quá kín

  Một lỗi nữa khi sử dụng bếp gas mà nhiều gia đình đang mắc phải là để bình gas ở nơi quá kín. Hầu hết các bình gas mà người dùng sử dụng đều được trang bị van khóa an toàn nhưng vẫn không ai chắc chắn được hết những bất trắc có thể xảy ra khi sử dụng bếp gas như: nguy cơ rò rỉ gas do van an toàn hỏng, do dây dẫn gas bị rạn nứt ở một vị trí nào đó, hoặc do điểm nối giữa dây dẫn với bình gas không được xiết chặt,… Với bất cứ nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng gas bị rò rỉ thì nếu bình gas được đặt ở nơi thông thoáng thì khí gas cũng sẽ nhanh chóng phát tán vào không khí, cho người dùng phát hiện nhanh nhất để có thời gian khắc phục và phương án xử lý tốt nhất.

  chú ý lắp đặt bình gas an toàn

  chú ý lắp đặt bình gas an toàn

  Trường hợp đặt bình gas ở trong hộc tủ kín, khí gas sẽ khó thoát ra ngoài khi xảy ra hiện tượng rò rỉ, dẫn đến khó phát hiện và làm tăng nguy cơ cháy nổ khi bật bếp hay khi người dùng bật/tắt các thiết bị điện gần đó. Bạn nên ghi nhớ là không chỉ bếp gas mà cả bình gas cũng cần đặt ở một vị trí thông thoáng để sử dụng. Dây dẫn nối giữa bình gas và bếp cũng không nên để quá dài, tránh trường hợp bị nứt gãy hay xì gas giữa chừng.

  Sử dụng bếp gần các thiết bị điện hay vật dễ bắt lửa

  Cũng như thế, với các vật dễ bắt lửa như vải, giấy, gỗ, cồn, tốt nhất nên được để xa nguồn tiếp xúc với ngọn lửa như bếp gas (tối thiểu là 15 cm) để đảm bảo không gây ra sự cố hỏa hoạn hay cháy nổ khi sử dụng bếp. Và không chỉ gồm các vật dễ bắt lửa, ngay cả các thiết bị điện như lò vi sóng, lò nướng hay bình thủy điện,… khi sử dụng gần bếp gas cũng tăng nguy cơ mất an toàn. Chúng không chỉ chịu ảnh hưởng do lượng nhiệt từ bếp gas tỏa ra mà còn làm tăng nguy cơ chập cháy khi khí gas bị rò rỉ. Vì thế, bạn hãy đảm bảo bếp gas gia đình mình không đặt cạnh hay quá gần những vật dụng, thiết bị gây nguy hiểm này.

  M.A.B

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung