Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas (p2)

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas (p2)

Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas (p2)

  Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas (p2)

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 0437960020 / 0987702339

  Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas trong phòng bếp gia đình. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những vấn đề phổ biến khác mà nhiều gia đình đang gặp phải và đề xuất biện pháp khắc phục tốt nhất.

  Vấn đề bạn nên biết khi sử dụng bếp gas

  Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas (p1)

  Không tắt bếp gas đúng quy trình

  Một thói quen xấu khi sử dụng bếp gas của nhiều người nội trợ hiện nay chính là không khóa van bình gas sau khi dùng. Việc xác nhận bình gas có van khóa an toàn là cần thiết, và thậm chí nhiều bếp gas có hệ thống cảm ứng ngắt gas tự động nhưng rủi ro bị rò rỉ khí gas như dây dẫn gas bị chuột cắn, bị rạn nứt hoặc van an toàn bị hư hỏng hỏng… cũng là những sự cố không lường trước được, rất nguy hiểm khi gia chủ vắng nhà.

  Vì thế, tốt nhất là bạn hãy làm đúng quy trình tắt bếp gas an toàn, đó là sau khi nấu nướng xong luôn khóa van bình gas, đợi ngọn lửa trên bếp tắt hẳn rồi mới tắt bếp. Hành động này tuy rất nhỏ nhưng lại mang lại sự yên tâm hơn, đảm bảo an toàn cho gia đình và những người xung quanh.

  tắt bếp gas đúng quy trình

  tắt bếp gas đúng quy trình

  Không vệ sinh bếp gas thường xuyên

  Việc vệ sinh bếp gas nói riêng và các thiết bị nhà bếp thường xuyên không chỉ giúp cho sản phẩm này giữ được độ mới lâu mà nó còn góp phần đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Theo đó, bạn cần thường xuyên vệ sinh mặt bếp, kiềng bếp và khung bếp gas,… đảm bảo chúng luôn sạch khỏi bụi bẩn và dầu mỡ, hạn chế tối đa nguy cơ han gỉ. Đây chính là cách phòng tránh các điểm gây rò rỉ khí gas khi sử dụng bếp lâu ngày. Ngoài ra, thói quen không vệ sinh bếp gas thường xuyên còn khiến bạn tốn một khoản tiền không nhỏ khi phải đầu tư bếp mới do bếp cũ nhanh xuống cấp, đồng thời tồn tại nhiều mối nguy hiểm rình rập gia đình mình khi sử dụng bếp cũ lâu ngày bị hư hại.

  Không kiểm tra an toàn bếp gas định kỳ

  Kiểm tra an toàn bếp gas định kỳ nghe có vẻ là việc dư thừa trong thói quen sử dụng bếp của phần đông các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, bếp gas cũng cần được thay mới các bộ phận như dây dẫn, van khóa gas an toàn,… sau một thời gian sử dụng nhất định (khoảng 3 – 5 năm) để đảm bảo an toàn. Và bản thân sản phẩm bếp gas cũng cần thay mới khi nó đã xuống cấp, quá cũ hay bị rỉ sét nhiều. Kiểm tra tính an toàn của bếp định kỳ giúp người dùng có thể phát hiện những điểm kém an toàn, những vị trí bếp gas hay dây dẫn bị hỏng để có biện pháp xử lý hay thay thế phù hợp, gia tăng độ an toàn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này.

  định kỳ kiểm tra độ an toàn của bếp gas

  định kỳ kiểm tra độ an toàn của bếp gas

  Sử dụng bếp gas quá cũ, rỉ sét

  Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas chính là dùng bếp quá cũ, bị rỉ sét nghiêm trọng. Ngoài các điểm rỉ sét dễ gây rò rỉ khí gas khi dùng, một số sản phẩm bếp quá cũ còn phải mồi lửa mới có thể cháy bình thường, khiến nguy cơ khí gas thoát ra là rất lớn, kèm theo đó là làm tăng nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, khi bếp gas đã quá cũ thì bạn cũng đừng ngần ngại việc đầu tư, thay mới một chiếc cho gian bếp gia đình mình vì nó không chỉ đảm bảo tính an toàn mà còn góp phần tiết kiệm gas tối đa trong quá trình sử dụng.

  M.A.B

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung