Cách khắc phục bếp gas bị lửa đỏ

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Cách khắc phục bếp gas bị lửa đỏ

Cách khắc phục bếp gas bị lửa đỏ

  Cách khắc phục bếp gas bị lửa đỏ

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Nhiều người dùng khi nấu nướng thấy bếp gas bị lửa đỏ thay vì lửa xanh như bình thường. Vậy tình trạng này có hại không? Cách khắc phục như thế nào? Cùng bepgasdon.com tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ dưới đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Vì sao học sinh, sinh viên nên mua bộ bếp gas đơn?

  >> Lựa chọn van gas và dây gas: Dễ hay khó?

  Ý nghĩa ngọn lửa bếp gas

  Lửa là một phản ứng cháy sinh ra giữa oxy và vật liệu hữu cơ. Lửa bắt đầu cháy khi có sự kết hợp giữa hỗn hợp chất oxy hóa và nhiên liệu bắt lửa. Màu sắc ngọn lửa bếp gas phụ thuộc vào nhiên liệu đốt, chủ yếu là màu đỏ hoặc màu xanh.

  Bếp gas bị lửa đỏ

  Bếp gas bị lửa đỏ

  - Theo hóa học, thành phần khí gas chủ yếu là C3H8 và C4H10, khi cháy sẽ tạo ra H2O và CO2. Khi nhiên liệu cháy không hết thì sẽ sinh ra muội than. Muội than được đẩy lên theo khí gas, khi muội than cháy thì có màu đỏ, gây ra hiện tượng lửa đỏ. Lửa màu vàng cam khi cháy thiếu oxy, thừa carbon, tạo nhiệt độ thấp hơn. Lửa có màu xanh khi điểm cháy có thừa oxy so với carbon, cho phản ứng cháy mạnh, tạo nhiệt độ cao hơn.

  - Theo vật lý, ánh lửa tỏa ra sóng điện từ mà mắt người nhận thấy có sự thay đổi màu bởi 2 nhân tố là đặc tính thành phần của loại khí bao quanh điểm cháy và nhiệt độ của điểm cháy. Mắt người sẽ chỉ thấy được sóng điện từ có bước sóng từ 400nm (màu tím) tới 700nm (màu đỏ). Khi bếp gas có màu đỏ là mức năng lượng thấp nhất, khi nhiệt độ cao hơn thì ngọn lửa xanh do mức năng lượng cao hơn.

  Cách khắc phục bếp gas bị lửa đỏ

  Hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ sẽ làm vàng đáy nồi, ảnh hưởng tới hoạt động nấu nướng. Nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục như sau:

  Bếp gas bị lửa đỏ

  Bếp gas bị lửa đỏ

  - Do lửa đốt không hết: Phòng bếp nhỏ, không khí lưu thông không tốt dẫn tới oxy trong bếp bị ít – là nguyên nhân làm gas không được đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài khiến nguồn lửa bị đỏ, gây lãng phí gas xả ra môi trường, có thể gây độc hại cho người dùng hoặc gây cháy nổ. Để khắc phục thì người dùng cần điều chỉnh độ lửa nhỏ lại cho tới khi ngọn lửa có màu xanh, như vậy sẽ đủ nhiệt lượng nấu chín thức ăn, tránh hao phí gas, không làm nồi nấu bị đen.

  - Do đáy nồi dính bẩn: Nếu dụng cụ đun nấu có nước, dầu hoặc thức ăn thừa còn sót lại ở đáy nồi thì sẽ làm lửa cháy có màu đỏ, làm đen đáy nồi. Để khắc phục thì người dùng chỉ cần vệ sinh, lau khô thật kỹ dụng cụ nấu nướng trước khi dùng là được.

  - Do đầu đốt có dính bẩn: Sau một thời gian nấu nướng, dầu mỡ, bụi bẩn hoặc nước có thể trào ra, bắn vào đầu đốt, gây tắc nghẽn hoặc gỉ sét. Tình trạng này dễ khiến bếp cháy với ngọn lửa vàng, làm bẩn nồi nấu. Để giải quyết vấn đề này thì chúng ta nên vệ sinh, lau chùi bếp gas sau mỗi lần nấu nướng, dùng chổi hoặc cọ nhẹ nhàng tẩy sạch bụi bẩn, dầu mỡ trên đầu đốt.

  Nếu đã kiểm tra hết các nguyên nhân bếp gas bị lửa đỏ nhưng vẫn không thể xử lý được thì người dùng nên gọi nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra, khắc phục sự cố giúp.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung