Đặc tính cơ bản của khí gas

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Đặc tính cơ bản của khí gas

Đặc tính cơ bản của khí gas

  Đặc tính cơ bản của khí gas

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Khí gas (còn gọi là khí dầu mỏ hóa lỏng) là nguồn nhiên liệu đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống. Cùng tìm hiểu chi tiết về loại khí này qua thông tin chia sẻ bởi bepgasdon.com ngay sau đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Bếp gas là gì, có cấu tạo như thế nào?

  >> Bật mí 2 hệ thống đánh lửa trên bếp gas

  Nhu cầu sử dụng khí gas ngày càng cao

  Sự phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế – xã hội trong những năm qua đã kéo theo nhu cầu sử dụng khí gas ngày càng cao. Người dùng Việt từ chỗ chuyên sử dụng các nhiên liệu, chất đốt truyền thống, có nguồn gốc từ thực vật, khoáng sản đã chuyển sang sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là khí gas. Với ưu điểm cho nhiệt lượng cao, tiện lợi, dễ sử dụng, không sinh ra khí độc hại, sạch sẽ, khí gas đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, nếu không chú ý tới vấn đề an toàn trong quá trình sử dụng loại nhiên liệu này thì chúng ta có thể phải đối diện với nhiều sự cố nguy hiểm.

  Khí gas

  Khí gas

  Thực tế cho thấy, trong thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan tới việc sử dụng khí gas, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc người dùng thiếu trầm trọng các thông tin, kỹ năng về công tác an toàn. Do đó, để nâng cao độ an toàn khi sử dụng gas tại mỗi gia đình, mỗi người đều cần được trang bị những kiến thức cần thiết về khí gas. Thông tin chi tiết được gửi đến ở phần sau của bài viết này.

  Đặc tính cơ bản của khí gas

  Khí gas (viết tắt là LPG) là sản phẩm của hoạt động khai thác dầu khí hoặc được tách ra trong quá trình xử lý dầu thô. Loại khí này có thành phần chủ yếu gồm propan và butan với tỷ lệ 50/50. Ở áp suất khí quyển, gas hóa hơi, tồn tại dưới dạng khí. Thể tích dung dịch gas lỏng khi hóa hơi sẽ tăng lên khoảng 250 lần.

  Khí gas

  Khí gas

  Ở dạng lỏng, gas nhẹ hơn 0,5 lần s với nước. Ở dạng hơi, khí gas nặng hơn không khí từ 1,5 – 2 lần và tỷ lệ giãn nở gấp khoảng 20 lần so với nước (trong điều kiện nhiệt độ thay đổi). Khi thoát ra ngoài, khí gas sẽ bay là là ở mặt đất, tập trung ở những chỗ thấp như cống rãnh, hố gas,… và bị phân tán khi có gió.

  Khí gas không màu, không mùi và không vị. Như vậy thì làm sao người dùng có thể nhận biết được khi gas bị rò rỉ? Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất đã pha thêm một hoạt chất đặc trưng có mùi trứng thối vào gas.

  Khí gas khi cháy có nhiệt lượng xấp xỉ 2000°C, có khả năng nung chảy hầu hết các vật, khi cháy tạo thành CO2 và nước. Khí gas có chất lượng tốt, không lẫn tạp chất thì khi nấu sẽ cho ngọn lửa xanh, không tạo muội than hoặc khói đen như đốt than. Đặc biệt, người dùng chú ý là hỗn hợp khí gas với oxy có thể phát nổ nên khi sử dụng gas cần hết sức cảnh giác để tránh sự cố hỏa hoạn.

  Trên đây là thông tin cần biết về khí gas mà người dùng cần nắm vững để sử dụng gas an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung