Điểm khác biệt giữa bếp gas đơn và bếp gas mini

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Điểm khác biệt giữa bếp gas đơn và bếp gas mini

Điểm khác biệt giữa bếp gas đơn và bếp gas mini

  Điểm khác biệt giữa bếp gas đơn và bếp gas mini

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Bếp gas đơn và bếp gas mini đều có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng nhưng 2 dòng bếp này vẫn có nhiều điểm khác biệt. Để chọn lựa được sản phẩm an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp túi tiền giữa 2 dòng bếp này, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

  Một số tiêu chí đánh giá 2 dòng bếp

  - Về khả năng tiết kiệm gas

  2 loại bếp ga đơn và bếp gas mini đều là bếp gas dương, sử dụng hệ thống đánh lửa cơ học magneto (số ít dòng bếp cao cấp dùng đánh lửa IC). Cả 2 dòng bếp đều dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của người dùng, phù hợp chế biến nhiều món ăn với thời gian nấu nướng và lượng thực phẩm khác nhau. Bếp gas đơn vẫn sử dụng bình gas dân dụng 12kg như các sản phẩm bếp gas thông thường còn bếp gas mini sử dụng bình gas du lịch. Cũng vì vậy, việc sử dụng bếp ga đơn tiết kiệm gas hơn so với bếp gas mini.

  Bếp gas đơn và bếp gas mini

  Bếp gas đơn và bếp gas mini

  - Về tính linh động khi sử dụng

  Bếp gas mini còn được gọi là bếp gas du lịch vì sản phẩm thường dùng cho mục đích mang tính di động như nướng thịt, nấu lẩu hoặc du lịch dã ngoại. Nguyên nhân là vì bếp sử dụng bình gas mini, có thể dễ dàng di chuyển vị trí mà không mất thời gian, tốn sức lực. Còn bếp gas đơn sử dụng bình gas lớn nên việc di chuyển trong phạm vi lớn khá khó khăn. Sản phẩm thường chỉ được dùng cố định trong gian bếp gia đình.

  - Về độ an toàn

  Bộ phận đánh lửa bình gas mini nằm gần ngọn lửa nên khi bạn nấu ăn trong thời gian dài thì bếp sẽ nóng lên, dễ phát nổ. Vì vậy, người dùng chỉ nên sử dụng bình gas mini mới, đúng áp lực cho phép, không dùng bình gas mini được chiết nạp lại, có phần vỏ bị rỉ sét hoặc biến dạng vì sẽ làm tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng. Trong khi đó, bếp gas đơn sử dụng bình gas lớn nên nó được đánh giá cao hơn về độ an toàn khi sử dụng. Đặc biệt, hiện đã có nhiều loại bếp ga đơn được trang bị thêm cảm biến ngắt gas tự động, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

  Bếp gas đơn

  Bếp gas đơn

  Nên mua bếp gas mini hay bếp gas đơn?

  Nhìn chung cả 2 dòng bếp đều có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, giá thành thấp (250.000 – 350.000), phù hợp với nhu cầu nấu ăn ít. Tuy nhiên, chúng cũng sở hữu một vài hạn chế không mong muốn. Và lựa chọn loại bếp nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng riêng của từng người dùng. Cụ thể, các hàng quán kinh doanh nấu lẩu, người hay đi cắm trại, du lịch, sinh viên thuê trọ,… nên sử dụng bếp gas mini vì nó có tính linh động cao. Còn bếp gas đơn phù hợp với người sống một mình, gia đình ít người, không có nhu cầu nấu ăn nhiều và có yêu cầu an toàn cao hơn bếp gas mini.

  Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thể chọn lựa được cho mình sản phẩm bếp gas đơn hoặc bếp gas mini phù hợp. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số máy 024 3796 0020 – 0987 702 339 để nghe hỗ trợ miễn phí.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung