Gas là gì?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Gas là gì?

Gas là gì?

  Gas là gì?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Khí gas là gì, khí gas có vai trò gì trong cuộc sống hiện nay chính là thắc mắc của không ít người sử dụng gas. Để có được cái nhìn toàn diện về vấn đề này, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

   

  >> Vì sao người dùng nên chọn gas Petrolimex chính hãng?

  >> Đại lý gas Petrolimex khu vực Mỹ Đình

   

  Thông tin tổng quát về khí gas

   

  Khí gas là gì?

   

  Gas là một loại khí thiên nhiên, là một loại khí dầu mỏ hóa lỏng có tên tiếng Anh được viết đầy đủ là Liquefied Petroleum Gas – LPG. Gas có thể tồn tại ở 4 trạng thái khác nhau là: khí, lỏng, rắn và plasma. Gas được tạo thành từ các nguyên tử đơn lẻ bao gồm một loại khí độc cao như neon, oxy, cacbon dioxide. Thông thường, gas được tìm thấy ở dưới dạng khí hoặc hóa lỏng.

  Các loại khí trong bình gas bao gồm 2 thành phần chủ yếu là propan (C3H8) và butan (C4H10) và một số chất khí khác. Tuy nhiên, dù propan và butan tồn tại ở dạng khí, nhưng nó được nén trong bình gas ở dạng lỏng để thuận lợi hơn cho việc vận chuyển và khi thoát ra khỏi bình gas, nó sẽ tồn tại ở thể khí. 1 kg gas ở thể lỏng sẽ tương đương 250 lít thể khí.

   

  Gas là gì?

  Gas là gì?

   

  Trước đây người ta khai thác gas ở các giếng dầu, giếng gas. Hiện nay, với công nghệ kỹ thuật hiện đại, người ta còn có thể sản xuất được khí gas ở các nhà máy lọc dầu.

   

  Đặc tính và ứng dụng của khí gas

   

  Bên cạnh câu hỏi gas là gì, đặc tính và ứng dụng của chất khí này cũng được người dùng đặc biệt quan tâm. Theo đó, khí gas có đặc tính không màu, không mùi, dễ cháy, nặng hơn không khí, không chứa chất độc nhưng có thể gây ngạt thở vì nó chiếm diện tích của không khí. Nói khí gas không có mùi cũng không hoàn toàn chuẩn vì khi sản xuất gas, các doanh nghiệp đã cố tình thêm mùi vào khí gas để giúp người dùng có thể nhận biết được khi gas bị rò rỉ, đảm bảo an toàn khi sử dụng gas trong thực tế.

  Với câu hỏi gas là gì, ứng dụng của khí gas, chúng ta sẽ tìm được đáp án ngay lập tức. Cụ thể là khí gas được sử dụng làm nguyên liệu chính thay thế tốt nhất cho diesel và xăng, hỗ trợ lưu thông các phương tiện vận tải, không gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, gas cũng là loại khí lạnh được sử dụng trong nhiều dây chuyền sản xuất. Đồng thời, gas còn được sử dụng làm nhiên liệu để sưởi ấm, sấy khô, phục vụ đắc lực cho công việc nấu nướng,…

   

  Gas là gì?

  Gas là gì?

   

  Bếp gas là gì?

   

  Ứng dụng quan trọng nhất của khí gas chính là nó là loại nhiên liệu phục vụ nấu nướng. Và thiết bị sử dụng khí gas để đun nấu thức ăn chính là bếp gas. Chiếc bếp gas đầu tiên được sản xuất năm 1820, do Zachaus Winzler phát triển. Tuy nhiên, phải đến năm 1880 thì bếp gas mới được biết đến rộng rãivới người dùng thế giới. Ưu điểm khi sử dụng bếp gas là tiện dụng, có thể nấu nướng bất cứ lúc nào vì nhiên liệu chính là gas, độc lập với nguồn điện, không lo bị trì hoãn nếu mất điện. Bên cạnh đó, việc sử dụng bếp gas đơn, bếp gas đôi,… còn giúp công việc nấu ăn sạch sẽ hơn, dễ dàng kiểm soát nhiệt độ của bếp nấu, dễ điều chỉnh, tô điểm cho vẻ sang trọng của phòng bếp gia đình.

  Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách tìm được đáp án cho câu hỏi gas là gì của mình. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0020 – 0987 702 339 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung