Lưu ý phòng chống cháy nổ khi sử dụng bếp gas đơn

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Lưu ý phòng chống cháy nổ khi sử dụng bếp gas đơn

Lưu ý phòng chống cháy nổ khi sử dụng bếp gas đơn

  Lưu ý phòng chống cháy nổ khi sử dụng bếp gas đơn

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Sử dụng bếp gas đơn để đun nấu rất tiện lợi vì vừa nhanh chóng vừa không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, thiết bị này cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ khá cao nếu người dùng sử dụng không đúng. Để biết sử dụng bếp như thế nào an toàn, người dùng nên tham khảo bài viết dưới đây.

  Lưu ý khi lắp đặt bếp gas đơn

  - Tủ bếp nơi chứa bình gas không nên làm kín để người dùng có thể ngửi được khi khí gas bị rò rỉ. Khí gas nặng hơn không khí nên nếu rò rỉ sẽ tràn xuống đất. Vì vậy, bên dưới tủ bếp để bình gas cần phải để thoáng.

  - Lắp đặt bếp cách tường hoặc các vật chắn khác tối thiểu 15cm và cách xa các vật liệu dễ cháy nổ, tránh gió lùa trực tiếp để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng bếp gas đơn.

  Sử dụng bếp gas đơn

  Sử dụng bếp gas đơn

  - Trong quá trình nhân viên cửa hàng lắp đặt bình gas vào bếp, người dùng cần chú ý giám sát, kiểm tra xem họ có làm đúng quy trình không (kiểm tra xem van gas có kín không, bếp có bị xì gas không,…)

  - Định kỳ kiểm tra bếp gas đơn và bình gas mỗi 6 tháng – 1 năm/lần. Khoảng 2 – 3 năm nên thay thế ống dẫn gas và 5 năm đối với van gas.

  Lưu ý khi sử dụng bếp gas đơn

  - Không nên sử dụng bếp gas quá cũ. Gỉ sét của những chiếc bếp gas cũ sẽ làm tắc nghẽn đường ống dẫn gas, van hay miệng lửa,… khiến gas bị xì nhiều nơi, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ. Bên cạnh đó, người dùng nên kiểm tra định kỳ hoặc thay một chiếc bếp gas mới nếu bếp gas cũ không còn an toàn.

  - Khi đun nấu luôn phải túc trực bên cạnh bếp để kịp thời phát hiện, xử lý nếu có sự cố xảy ra.

  - Sau khi sử dụng bếp xong nên khóa van bình gas rồi mới tắt bếp. Nguyên nhân là vì có trường hợp chủ nhà đi vắng, chuột cắn đứt dây gas gây rò rỉ gas rất nguy hiểm.

  Sử dụng bếp gas đơn

  Sử dụng bếp gas đơn

  Cách xử lý khi gas bị rò rỉ

  Dấu hiệu gas bị rò rỉ là mùi khí gas nồng nặc do đường dây dẫn gas bị xì, van gas bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. Cách xử lý như sau:

  - Ngay lập tức khóa van bình gas.

  - Mở hết các cửa để làm giảm nồng độ gas.

  - Tuyệt đối không bật bếp, không bật tắt các thiết bị điện vì có thể tạo ra tia lửa điện gây cháy nổ.

  - Dùng xà phòng bịt kín lỗ thoát gas, phun nước vào bình gas.

  Những việc trên chỉ giúp giải quyết tạm thời. Ngay sau đó, người dùng nên gọi thợ sửa chữa đến để hỗ trợ khắc phục sự cố trên bếp một cách nhanh chóng, hiệu quả.

  *Lưu ý: nếu thấy bình gas có dấu hiệu phồng lên, người dùng ngay lập tức chạy ra ngoài đề phòng nguy cơ phát nổ.

  Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được nên sử dụng bếp gas đơn như thế nào an toàn, phòng chống cháy nổ hiệu quả. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng bếp gas, bình gas, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0985 607 339 – 024 3796 0020 để nghe giải đáp miễn phí.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung