Một số kinh nghiệm dùng bếp gas an toàn

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Một số kinh nghiệm dùng bếp gas an toàn

Một số kinh nghiệm dùng bếp gas an toàn

  Một số kinh nghiệm dùng bếp gas an toàn

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 0437960020 / 0987702339

  Bếp gas là thiết bị mà hầu như gia đình nào cũng có và việc dùng bếp gas đã không còn xa lạ đối với những người nội trợ. Bên cạnh những tiện lợi mà thiết bị nhà bếp này mang lại thì nó cũng tồn tại nhiều vấn đề nguy hiểm có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu chúng ta không biết cách sử dụng an toàn. Sau đây là một số kinh nghiệm mà bạn nên tham khảo.

  -         Điều đầu tiên người dùng cần lưu ý là nên đặt bình gas thấp hơn bếp và cách bếp tối thiểu 1,5m và đặt bình theo phương thẳng đứng, tại nơi thoáng gió để đảm bảo an toàn.

  -         Không nên dùng nồi nấu có đáy lớn để đun nấu trên bếp gas mini, bởi việc này có thể sẽ làm cho ngọn lửa cháy trùm xuống bình gas, không an toàn cho người sử dụng thiết bị.

  không dùng nồi có đáy lớn khi nấu ăn bằng bếp gas mini

  không dùng nồi có đáy lớn khi nấu ăn bằng bếp gas mini

  -         Không nên đun nấu quá lâu và liên tục trong một thời gian dài trên bếp gas. Bởi vì khi đun nấu liên tục trong suốt một thời gian dài, nhiệt độ từ ngọn lửa sẽ ảnh hưởng đến bình gas, làm cho áp suất trong bình tăng lên và dễ dẫn đến nổ bình gas.

  -         Để tiết kiệm gas, người nội trợ cần chuẩn bị sẵn sàng các loại thực phẩm và dụng cụ để nấu ăn, nấu liên tục, tránh để bếp nguội rồi bật lại vì nhiều lần bật bếp cũng sẽ làm tiêu hao gas vô ích.

  -         Điều chỉnh ngọn lửa bếp gas sao cho đáy nồi chạm trong 1/3 ngọn lửa và phù hợp với diện tích đáy nồi. Người dùng nên tránh ngọn lửa cháy bao quanh thân nồi vì việc này sẽ làm tiêu hao năng lượng nhiệt ra xung quanh vô ích, làm lãng phí gas.

  -         Không nên để bếp gas ở những nơi có nhiều gió hoặc để quạt gió hướng về phía bếp gas khi đang đun nấu. Bạn nên chỉnh gió để cho hiệu quả đốt gas tốt nhất (đủ không khí để đốt hết gas, duy trì ngọn lửa, quan sát lửa xem có màu xanh ở phần ngọn hay không và cảm giác về mùi gas khi đun nấu).

  duy trì ngọn lửa bếp gas ổn định khi nấu nướng

  duy trì ngọn lửa bếp gas ổn định khi nấu nướng

  -         Không nên dùng bếp gas quá cũ, cần sự kiểm tra định kỳ hoặc thay bếp gas mới khi cần thiết. Kể từ khi bắt đầu sử dụng tới khoảng năm 5 năm là thời hạn trung bình để bạn cần thay dây dẫn gas. Tuy nhiên, thời hạn này còn phụ thuộc vào môi trường bảo quản cũng như cách sử dụng theo tư vấn của các nhân viên thay gas và bảo dưỡng bếp định kỳ.

  -         Trường hợp nếu nhà bạn là nhà ống và đóng kín cửa, khi xảy ra hiện tượng rò rỉ khí gas, thì bạn phải phải ngay lập tức khóa van bình gas lại và tắt bếp, tắt các ngọn lửa hở ở gần khu vực bếp. Có thể dùng quạt tay để nhanh chóng làm giảm nồng độ hơi gas trong không khí xuống thấp dưới giới hạn cháy nổ. Sau đó, bạn nhớ mở cửa ra vào, cửa sổ cho thông thoáng.

  -         Tuyệt đối không thực hiện bất cứ động tác nào có thể làm phát sinh tia lửa như bật hộp quẹt, đóng hay tắt các thiết bị điện như cầu dao, aptomat, quạt điện,… kể cả việc sử dụng điên thoại di động trong khu vực rò rỉ khí gas. Cuối cùng, người dùng phải nhanh chóng thoát ra khỏi vùng có mùi gas hay khu vực có nguy cơ cháy, nổ. Tiếp đó, bạn hãy gọi điện thoại cho cửa hàng, đại lý gas để họ cử nhân viên xuống kiểm tra, xử lý.

  Mong rằng với những lưu ý trên đây, bạn sẽ biết cách dùng bếp gas an toàn và hiệu quả cao trong gia đình mình.

  M.A.B

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung