Nên làm gì khi mặt kính bếp gas bị nứt?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Nên làm gì khi mặt kính bếp gas bị nứt?

Nên làm gì khi mặt kính bếp gas bị nứt?

  Nên làm gì khi mặt kính bếp gas bị nứt?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Khi mặt kính bếp gas bị nứt, chúng ta cần làm gì để khắc phục? Thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách xử trí khi gặp sự cố này sẽ được bepgasdon.com chia sẻ ngay sau đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Cách phòng ngừa, khắc phục khi côn trùng chui vào thiết bị nhà bếp

  >> Tư vấn mua bếp khè gas công nghiệp

  Nguyên nhân mặt kính bếp gas bị nứt vỡ

  - Chất lượng kính không đạt: Nguyên nhân khiến kính cường lực bếp gas bị nứt vỡ thường là do một số sản phẩm bếp làm từ chất liệu kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn an toàn của mặt kính chuẩn (chịu được nhiệt độ trên 900ºC).

  - Do hở gas: Tình trạng rò rỉ gas bên trong mặt kính cũng là nguyên nhân gây nổ, vỡ mặt kính bếp gas. Cụ thể, khi các gioăng cao su trong hệ thống dẫn gas của bếp bị chai cứng và mòn thì sẽ gây rò rỉ khí gas bên trong kính. Lúc này, nếu bật bếp thì nhiệt lượng trong lớp kính sẽ tăng cao, dễ làm mặt kính bị nứt.

  Mặt kính bếp gas bị nứt

  Mặt kính bếp gas bị nứt

  - Lửa mồi không ngắt: Khi đã tắt bếp nhưng lửa mồi không tắt hoàn toàn mà vẫn cháy âm ỉ thì có thể làm nhiệt lượng của bếp tăng cao, tác động vào mặt kính cường lực của bếp gas gây nứt kính.

  - Bếp quá cũ: Khi bếp gas quá cũ, các bộ phận bên trong bếp sẽ không hoạt động tốt như trước, gây ra nhiều sự cố nguy hiểm khi sử dụng. Cụ thể, các bộ phận của bếp bị gỉ sét, mục nát, rò rỉ gas bên trong sẽ có khả năng chịu nhiệt kém đi, dễ gây nứt vỡ mặt kính.

  - Nguyên nhân chủ quan khác: Vô tình va đập, rơi rớt đồ vật nặng lên mặt kính gây vỡ kính.

  Mặt kính bếp gas bị nứt có được bảo hành không?

  Người dùng cần xác định lý do nứt, vỡ mặt kính bếp gas. Nếu do chất liệu kém hoặc nguyên nhân lỗi từ phía nhà sản xuất thì có thể được bảo hành, đền bù. Còn nếu sự cố ngoài ý muốn là do chính người sử dụng thì các hãng sản xuất sẽ không bảo hành thay mặt kính bếp gas miễn phí. Nguyên nhân vì đó là do lỗi của người dùng, đồng thời giá của mặt kính bếp cũng không hề rẻ.

  Mặt kính bếp gas bị nứt

  Mặt kính bếp gas bị nứt

  Nên làm gì khi mặt kính bếp gas bị nứt, vỡ?

  Khi sử dụng bếp gas, nếu nhận thấy mặt kính của bếp bị nứt, vỡ dù chỉ một vết nhỏ thì người dùng cũng nên tạm ngừng bếp, ngắt điện, đồng thời kiểm tra vị trí và mức độ nứt vỡ của mặt kính.

  Thực tế có nhiều trường hợp dù mặt kính bị nứt nhưng vẫn có thể sử dụng nấu ăn bình thường. Tuy nhiên, người dùng cũng nên biết là dưới tác động của trọng lượng từ nồi, chảo, đi kèm với yếu tố nhiệt lượng bếp cao, mặt kính bếp sẽ ngày càng bị vỡ nghiêm trọng hơn. Các vết nứt vỡ trên mặt kính nếu để nước thấm vào, rò rỉ xuống linh kiện hay mạch điện bên dưới có thể gây hỏng hóc, thậm chí gây cháy nổ, nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của người sử dụng.

  Vì vậy, khi mặt kính bếp gas bị nứt, tốt nhất người dùng nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bếp để được thay thế càng sớm càng tốt, đúng với model bếp.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung