Nguyên nhân gây sự cố cháy nổ bếp gas du lịch

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Nguyên nhân gây sự cố cháy nổ bếp gas du lịch

Nguyên nhân gây sự cố cháy nổ bếp gas du lịch

  Nguyên nhân gây sự cố cháy nổ bếp gas du lịch

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Cháy nổ bếp gas du lịch chủ yếu là do bình gas bị nóng lên, vượt giới hạn chịu đựng và phát nổ. Sau đây là những nguyên nhân gây ra sự cố này và đề xuất phương án ứng phó tốt nhất.

  Chất lượng bếp gas có vấn đề

  Nguyên nhân đầu tiên có thể gây cháy nổ bếp gas du lịch chính là chất lượng bếp không tốt. Nếu bếp dùng cụm van không đúng tiêu chuẩn, thân van không phải là vật liệu kẽm đúc áp lực, màng cao su hoặc o-ring không phải là cao su kỹ thuật chịu áp lực,… thì có thể làm rò rỉ gas gây cháy nổ trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bếp gas dùng cụm van không có hệ thống ngắt gas tự động hoặc có nhưng không hoạt động, hoạt động không chính xác thì khi bình gas bị nóng, tăng áp lực, cụm van không ngắt gas được nên lửa vẫn cháy thì có thể gây nổ bình gas.

  Cháy nổ bếp gas du lịch

  Cháy nổ bếp gas du lịch

  Giải pháp phòng ngừa tốt nhất cho trường hợp này chính là chúng ta cần mua sản phẩm bếp gas mini chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn an toàn.

  Dùng bình gas mini cũ

  Một trong những nguyên nhân dẫn tới sự cố cháy nổ bếp gas du lịch chính là người dùng sử dụng bình gas du lịch sạc lại. So với bình gas mới thì bình gas mini chiết nạp lại có nguy cơ cháy nổ cao hơn vì bình sạc lại thường được chiết từ bình gas lớn với áp lực cao, dễ rò rỉ gas. Không chỉ vậy, bình gas được chiết nạp lại chủ yếu là bình đã bị gỉ sét, móp méo, biến dạng đầu bình nên dễ bị rò gas. Đồng thời, vỏ bình mỏng, chịu áp lực yếu nên cũng dễ bị nổ hơn khi gas tăng áp lực.

  Cháy nổ bếp gas du lịch

  Cháy nổ bếp gas du lịch

  Sử dụng bếp gas không đúng cách

  Sự cố cháy nổ bếp gas du lịch còn có thể do chúng ta sử dụng bếp gas không đúng cách. Nếu bạn gài bình gas mini không đúng, đầu bình bị lệch hoặc chưa khớp với cụm van thì có thể làm xì gas gây nổ. Nếu chúng ta dùng bếp ở nơi có gió lùa thì ngọn lửa cũng dễ tràn xuống bình gas, làm nóng bình và dễ gây cháy. Trường hợp người dùng sử dụng nồi chảo quá lớn cũng làm ngọn lửa tỏa ra, dễ trùm xuống bình gas và gây cháy. Không chỉ vậy, những thói quen sai lầm như: để bếp gần nguồn nhiệt lớn, đặt lên nguồn nhiệt nóng, dùng bếp để đốt mồi than củi, dùng quạt hút gió ngược xuống dưới mặt bàn đặt bếp,… đều làm tăng nguy cơ cháy nổ bình gas, bếp gas mini. Cuối cùng, nếu chúng ta sử dụng bếp gas xong nhưng không lấy bình gas mini ra khỏi bếp thì có thể nhiệt lượng từ nồi nấu vẫn tỏa ra làm nóng bình gas và dẫn tới sự cố cháy nổ.

  Trên đây là những nguyên nhân thường gặp dẫn tới sự cố cháy nổ bếp gas du lịch. Tùy từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có biện pháp ứng phó tương ứng. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về giải pháp kiểm soát tình trạng cháy nổ bếp gas mini, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0020 – 0987 702 339 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung