Những linh kiện cần thiết của bếp gas dương

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Những linh kiện cần thiết của bếp gas dương

Những linh kiện cần thiết của bếp gas dương

  Những linh kiện cần thiết của bếp gas dương

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Bếp gas dương là thiết bị đang được sử dụng tại nhiều gia đình Việt hiện nay. Câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm khi thiết bị gặp sự cố là bếp gas dương có những linh kiện nào, có thể thay thế được không? Để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo thông tin được bepgasdon.com chia sẻ ngay sau đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Giải mã cơn sốt bếp gas hồng ngoại trên thị trường hiện nay

  >> Yếu tố phong thủy khi thi công bếp nhà hàng, khách sạn

  Đặc điểm chung của bếp gas dương

  Bếp gas dương là dòng bếp được đặt nổi trên kệ bếp (khác với bếp gas âm được đặt chìm trong bệ bếp). Dòng bếp này được chia thành 3 loại cơ bản theo kích thước chiều dài là 60cm, 70cm và 90cm. Ngoài ra, người ta cũng có thể phân biệt bếp gas dương theo chất liệu cấu thành mặt bếp như bếp gas dương mặt kính, bếp gas dương mặt inox, bếp gas dương mặt kim loại phủ men,…

  Bếp gas dương

  Bếp gas dương

  Các sản phẩm bếp gas dương trên thị trường được sản xuất bởi nhiều thương hiệu như Rinnai, Namilux, Taka, Sakura,… Tùy nhu cầu sử dụng và điều kiện ngân sách, các gia đình có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

  Những linh kiện thiết yếu của bếp gas dương

  - Hệ thống đánh lửa: Các sản phẩm bếp gas dương có thể được trang bị hệ thống đánh lửa IC hoặc đánh lửa Magneto. Đánh lửa Magneto còn gọi là hệ thống đánh lửa cơ học. Tia lửa điện được sinh ra bằng cách tác dụng một lực vào gốm áp điện, dòng điện truyền qua dây điện tới đầu ống dẫn gas mồi và làm xuất hiện lửa trên đầu đốt. Hệ thống đánh lửa cơ học không dùng đá lửa nên không bị mòn đá, không phải thay đá, rất bền và dễ sử dụng. Còn hệ thống đánh lửa IC hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện tạo thành tia lửa. Hệ thống đánh lửa IC có 2 loại là dùng điện và dùng pin. Hệ thống này có ưu điểm là bật bếp nhanh chóng, nhẹ nhàng nhưng có nhược điểm là giá thành khá cao, đôi khi cần thay pin hoặc với hệ thống dùng dây điện khi mất điện sẽ không sử dụng được.

  Bếp gas dương

  Bếp gas dương

  - Mâm chia lửa: Còn được gọi là mâm lửa, đầu đốt, họng lửa, bát chia lửa,… Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bếp gas. Mâm chia lửa chịu tác động trực tiếp từ nguồn nhiệt từ ngọn lửa. Vì vậy, để đánh giá bếp có chất lượng, an toàn hay không thì người dùng cần xem xét mâm chia lửa trước khi đánh giá những linh kiện khác. Mâm chia lửa của bếp có thể bằng hợp kim gang đúc, đồng hoặc gốm ceramic.

  - Hệ thống tự động ngắt gas an toàn: Các mẫu bếp gas dương cao cấp sử dụng hệ thống đánh lửa IC đều được trang bị hệ thống này. Đây là linh kiện giúp đảm bảo an toàn cho bếp: khi nước tràn hoặc gió tạt làm tắt lửa thì bếp sẽ tự động ngắt gas cung cấp.

  - Thân bếp: Là bộ phận chịu lực của bếp gas dương, chứa các linh kiện bếp.

  - Kiềng bếp: Bếp gas dương thường sử dụng kiềng gang đúc hoặc kiềng thép phủ men. Kiềng thép phủ men có độ bền cao hơn.

  Trên đây là những thông tin cơ bản về linh kiện của bếp gas dương mà người dùng nên tham khảo để chọn mua và sử dụng bếp đúng cách, an toàn và hiệu quả.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung