Những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng bếp gas

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng bếp gas

Những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng bếp gas

  Những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng bếp gas

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Khi sử dụng bếp gas, có những rủi ro tiềm ẩn mà người dùng thường khó tránh. Vậy đó là những nguy cơ rủi ro nào? Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi của mình.

  Một số nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng bếp gas

  Trong quá trình đun nấu, bếp gas sẽ đốt cháy không khí, thải ra khí CO và CO2. Đây là 2 loại khí rất dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp và người nội trợ là đối tượng dễ hít phải chúng nhất. Nguy hiểm hơn, nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe thì lượng khí độc hại này còn gây nhiều tác hại hơn. Hơn nữa, việc sử dụng bếp gas có an toàn hay không còn phụ thuộc vào việc bếp có nguy cơ xảy ra tai nạn bỏng hoặc cháy nổ không.

  Sử dụng bếp gas

  Sử dụng bếp gas

  Để phòng tránh nguy cơ phát sinh những sự cố này thì bạn cần chú ý luôn kiểm tra bình gas, van gas khi nấu nướng. Nếu gia đình mình có trẻ em thì khi nấu nướng bạn nên giữ bé tránh xa bếp để trẻ không bị bỏng hay gặp nguy cơ tai nạn. Về vấn đề khí độc hại xung quanh, bạn cần đảm bảo không gian nhà bếp thông thoáng, lưu thông không khí tốt.

  Biện pháp phòng tránh rủi ro khi sử dụng bếp gas

  - Khi lựa chọn bình gas, van gas, bạn nên chọn đại lý phân phối hàng chính hãng, có tên tuổi, uy tín trên thị trường. Người dùng chú ý chọn bình gas còn nguyên vẹn, không móp méo, nước sơn tốt, không bị trầy hay gỉ sét. Khi thay thế bình gas, bạn nên yêu cầu nhân viên thay bình thử lại độ kín bằng nước xà phòng cả trong trạng thái mở và khóa van gas để chắc chắn gas không bị rò rỉ.

  - Thường xuyển kiểm tra bếp gas, ống dẫn gas bằng nước xà phòng. Đồng thời, bạn nên thay van gas, ống dẫn gas mỗi 3 – 5 năm một lần để đảm bảo tránh nguy cơ rò rỉ gas hoặc phát sinh những sự cố không mong muốn.

  - Nên đặt bình gas ở nơi thông thoáng, cách xa các vật liệu dễ cháy. Bình gas cần đặt trên nền nhà bằng phẳng, tránh xê dịch làm đổ gây tuột dây gas.

  Sử dụng bếp gas

  Sử dụng bếp gas

  - Không nên ham mua bếp gas rẻ tiền mà nên chọn sản phẩm có đủ tính năng hiện đại như ngắt gas tự động, cảm ứng nhiệt tắt lửa khi nước bị cạn,…

  - Không dùng bếp gas quá cũ và rỉ sét.

  - Không dùng có đáy lớn khi nấu bằng bếp gas mini vì lửa có thể trùm xuống làm nóng bình gas và gây nổ.

  - Trong khi đang nấu nướng không nên rời khỏi phòng bếp; không để vật liệu dễ cháy gần bếp nếu muốn đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas.

  - Trước khi tắt bếp, người dùng cần phải khóa van bình gas, để gas trong ống dẫn cháy hết rồi mới tắt bếp.

  - Đặt bình chữa cháy gần bếp gas để kịp thời ứng phó khi xảy ra sự cố.

  Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách sử dụng bếp gas an toàn, bền bỉ. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc lựa chọn, sử dụng thiết bị này, quý khách vui lòng gọi tới số máy 024 3796 0020 – 0987 702 339để nghe giải đáp miễn phí.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung