Những sai lầm biến bình gas thành bom hẹn giờ

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Những sai lầm biến bình gas thành bom hẹn giờ

Những sai lầm biến bình gas thành bom hẹn giờ

  Những sai lầm biến bình gas thành bom hẹn giờ

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Bình gas có thể biến thành bom hẹn giờ nếu chúng ta không chú ý sử dụng gas an toàn. Vậy đâu là những sai lầm mà nhiều người dùng mắc phải? Cùng tham khảo thông tin chi tiết qua thông tin được bepgasdon.com chia sẻ dưới đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Ưu, nhược điểm của các loại bếp gas đơn phổ biến trên thị trường

  >> Bạn sẽ chuyên nghiệp như thợ sửa bếp gas nếu biết những thông tin này

  Không quan tâm tới chất lượng bình gas

  Nhiều người dùng có thói quen đổi bình gas gần nhà cho thuận tiện nên chúng ta đã bỏ qua một bước cực kỳ quan trọng chính là đánh giá xem đại lý gas ở gần nhà có uy tín, chất lượng không. Nếu sơ ý, chúng ta có thể rước nhầm bình gas kém chất lượng về nhà.

  Bình gas có thể biến thành bom hẹn giờ nếu sử dụng sai cách

  Bình gas có thể biến thành bom hẹn giờ nếu sử dụng sai cách

  Vì vậy, để tránh nguy cơ mất an toàn khi sử dụng gas, người dùng cần chú ý khi đổi gas cần chọn đại lý uy tín. Tốt nhất là chúng ta nên kiểm tra chính xác xem mình đang sử dụng gas của hãng nào, có uy tín hay không. Đại lý mua gas cần phải là địa chỉ uy tín, giảm nguy cơ bán hàng giả, hàng nhái. Một số hãng gas uy tín mà chúng ta có thể lựa chọn là Petrolimex, Siam Gas, Total gas,…

  Không khóa van gas

  Đây cũng là một trong những sai lầm có thể khiến bình gas trở thành bom nổ chậm. Thói quen này thường không gây ảnh hưởng nếu van gas còn tốt, dây dẫn gas không bị hư. Nhưng trong quá trình sử dụng gas, khó tránh khỏi tình trạng van gas bị hỏng, dây gas bị nứt, đứt do chuột cắn, lão hóa,… Nếu điểm nối giữa bình gas với dây dẫn không chặt thì khí gas sẽ rò rỉ ra ngoài, tiếp xúc với tia lửa điện gây cháy nổ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì chúng ta cần chú ý khóa van gas cẩn thận sau khi nấu ăn.

  Bình gas có thể biến thành bom hẹn giờ nếu sử dụng sai cách

  Bình gas có thể biến thành bom hẹn giờ nếu sử dụng sai cách

  Để bình gas ở gần vật liệu dễ cháy

  Những vật liệu dễ bắt lửa hoặc phát nổ khi để gần nguồn nhiệt cần phải đặt xa bếp gas, bình gas. Tuy nhiên, người dùng thường có thói quen để các vật dụng như nồi cơm điện, lò vi sóng, ấm đun siêu tốc,… gần bình gas và đây là mối nguy rất đáng sợ. Một khi xảy ra sự cố chập cháy, tất cả sẽ gây ra vụ cháy nổ kinh hoàng hơn. Đó là lý do chúng ta cần giữ khoảng cách của hệ thống gas với các thiết bị này.

  Những vật liệu dễ cháy gồm: bật lửa, sạc hoặc pin dự phòng, tủ lạnh hay cả nước hoa, hóa chất xịt côn trùng,…

  Không định kỳ kiểm tra hệ thống gas

  Một sai lầm không ít người dùng gas mắc phải chính là không kiểm tra hệ thống gas định kỳ. Có rất nhiều vụ cháy nổ khí gas xảy ra do nguyên nhân gas bị rò rỉ vì bình hở gas, van gas bị hỏng, dây gas bị chuột cắn,… Do đó, bảo trì bếp gas là việc làm vô cùng cần thiết. Sau 3 – 5 năm sử dụng, chúng ta nên thay thế dây dẫn gas và van gas mới. Với bếp gas cũ, nếu đã bị gỉ sét, kém chất lượng thì cần kiểm tra định kỳ với tần suất mau hơn hoặc tốt nhất là thay bếp mới để đảm bảo an toàn.

  Nhìn chung, trên đây là những thói quen sai lầm khi sử dụng gas mà rất nhiều gia đình đang mắc phải. Để đảm bảo an toàn, không biến bình gas thành bom hẹn giờ thì chúng ta cần từ bỏ những thói quen không tốt trên.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung