Sử dụng bếp gas du lịch an toàn như thế nào?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Sử dụng bếp gas du lịch an toàn như thế nào?

Sử dụng bếp gas du lịch an toàn như thế nào?

  Sử dụng bếp gas du lịch an toàn như thế nào?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Trong các loại bếp gas, bếp gas du lịch (còn gọi là bếp gas mini) là loại bếp di chuyển nhiều và có độ an toàn thấp nhất. Vì vậy, nếu muốn tăng độ an toàn khi sử dụng bếp gas du lịch, người dùng nên tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

  Kiểm tra bình gas

  Nắp bình gas mini có một van nhỏ để dẫn hơi gas ra ngoài. Khi sử dụng bếp gas mini, người dùng cần kiểm tra van gas cẩn thận, đảm bảo không bị lỏng hoặc vênh. Van đầu bình bếp bị cong, vênh sẽ làm cho đầu tiếp xúc không khớp, khi bật bếp gas sẽ bị xì ra ngoài, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng bếp chú ý là bình gas phải còn mới, không bị gỉ sét nhiều để tránh rò rỉ gas gây cháy nổ trong suốt quá trình nấu nướng.

  Sử dụng bếp gas du lịch

  Sử dụng bếp gas du lịch

  Kiểm tra bếp gas

  Người dùng chú ý nên kiểm tra đầu đốt của bếp gas mini để chắc chắn không có bất kỳ sự cố rò rỉ gas nào xảy ra khi sử dụng thiết bị nhà bếp này. Kiềng bếp cũng phải sạch, cần được lau khô trước khi sử dụng bếp gas du lịch. Nếu đầu đốt của bếp quá cũ, bị gỉ sét thì nồi nấu sẽ đen và hiệu quả đun nấu không cao. Ngoài ra, khi có chất bẩn nhỏ bám trên đầu đốt thì lửa sẽ cháy bén ra ngoài bình gas, dễ làm nóng bình gây tai nạn nổ bình. Bởi vậy, người dùng cần đặc biệt chú ý tới vấn đề này để giảm tối đa nguy cơ gặp phải những vấn đề không mong muốn khi dùng bếp gas mini.

  Lắp đặt bình gas đúng vị trí

  Bình gas mini có một rãnh nhỏ. Người sử dụng cần chú ý lắp rãnh đúng với vị trí khớp vào bếp. Khá nhiều người dùng không chú ý tới rãnh này nên khi kéo cần gạt xuống thì gas bị xì ra nhưng vẫn không thể đun nấu được vì bình gas không được cố định đúng vị trí. Việc này vừa gây hao tốn gas vừa làm tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng bếp gas du lịch.

  Sử dụng bếp gas du lịch

  Sử dụng bếp gas du lịch

  Tắt và bật gas an toàn

  Bạn nên đặt nồi nấu lên bếp, kéo cần gạt xuống để đưa ống dẫn gas khớp với bình gas. Sau đó, người dùng bật bếp và chỉnh về mức nhiệt nhỏ nhất. Khi đã xác định bếp hoạt động ổn, không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì người dùng có thể chỉnh nhiệt độ bếp về mức cần thiết để chế biến thức ăn.

  Tránh dùng xoong nồi quá to

  Nếu sử dụng nồi, chảo có đáy quá lớn so với bếp gas mini thì lửa sẽ bị tỏa rộng ra, gần với bình gas. Nếu đun nấu trong thời gian dài thì bình gas sẽ bị nóng lên nhiều, có thể phát nổ (nhất là bình gas được bơm chiết lại không có độ an toàn cao). Do đó, lời khuyên cho người sử dụng bếp là chỉ nên dùng nồi có kích thước phù hợp với kiềng bếp để tiết kiệm gas, đảm bảo an toàn tối đa khi đang đun nấu.

  Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được cách sử dụng bếp gas du lịch an toàn, tránh nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường. Trong trường hợp còn băn khoăn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ số máy 024 3796 0020 – 0987 702 339để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung