Sử dụng bếp gas như thế nào để tránh thảm họa cháy nổ?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Sử dụng bếp gas như thế nào để tránh thảm họa cháy nổ?

Sử dụng bếp gas như thế nào để tránh thảm họa cháy nổ?

  Sử dụng bếp gas như thế nào để tránh thảm họa cháy nổ?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Hiện nay, đại đa số các gia đình đều sử dụng bếp gas thay vì bếp củi nhưng khá nhiều người dùng vẫn thiếu hiểu biết về việc nấu nướng với thiết bị này, làm tăng nguy cơ xảy ra những thảm họa kinh hoàng, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Để đảm bảo an toàn thì trong bài viết dưới đây, bepgasdon.com xin chia sẻ cách dùng bếp an toàn, hiệu quả.

  Tham khảo thêm:

  >> Cảnh giác trước chiêu trò của các nhân viên bảo dưỡng gas “rởm”

  >> Kinh nghiệm hữu ích khi mua bếp gas hồng ngoại

  Lắp đặt bếp gas đúng tiêu chuẩn an toàn

  Trước tiên, người dùng cần lưu ý nơi đặt bếp gas cần phải thoáng khí và tránh bị gió lùa trực tiếp. Ngoài ra, bề mặt của bếp cũng nên lát đá hoặc xi măng hoặc những tấm kính bằng phẳng. Chúng ta không nên sử dụng mặt bếp bằng vật liệu gỗ hoặc các vật liệu dễ bắt lửa, dễ cháy.

  Sử dụng bếp gas

  Sử dụng bếp gas

  Về bình gas, cần phải đặt thẳng đứng và thấp hơn so với bếp gas, nên đặt trong tủ bếp có thể lưu thông không khí để khi xảy ra sự cố rò rỉ gas chúng ta có thể phát hiện được ngay. Đồng thời, bình gas cũng nên để xa bếp, tránh các nguồn điện. Dây dẫn gas cần đảm bảo còn nguyên vẹn, không bị nứt gãy hay gấp khúc. Khi lắp bình gas nối với bếp, chúng ta nên thử bật bếp để kiểm tra ngọn lửa và tắt bếp để kiểm tra xem van gas có kín hay không.

  Kiểm tra bình gas khi có mùi gas

  Khi không khí có mùi gas thì chứng tỏ bình gas đã bị rò rỉ. Trong trường hợp này, người dùng cần ngay lập tức khóa van gas hoặc dây nối giữa bình với bếp gas. Sau đó, chúng ta mở tất cả các cửa để khí gas có thể thoát ra ngoài, giảm nồng độ gas có trong phòng bếp. Ở vị trí khí gas bị rò rỉ, người dùng lấy xà phòng cục bôi lên, sau đó phun nước vào bình để giảm nhiệt độ của bình. Nếu bình gas bị phồng lên thì nên lập tức di dời người và tài sản ra khỏi khu vực đó vì nguy cơ phát nổ là rất lớn.

  Sử dụng bếp gas

  Sử dụng bếp gas

  Thường xuyên vệ sinh bếp gas

  Việc lau chùi, vệ sinh bếp gas thường xuyên trong quá trình sử dụng bếp gas là biện pháp quan trọng để đảm bảo an toàn, hạn chế tình trạng hoen gỉ, hư hại của bếp. Với trường hợp bếp gas không bắt lửa, người dùng chú ý nên ngừng một lát rồi bật lại bếp, không nên mồi lửa bằng diêm hay bật lửa vì như vậy rất nguy hiểm.

  Khi bộ phận đánh lửa của bếp bị bẩn, bạn nên tháo kiềng bếp gas ra, lấy vải khô lau sạch. Nếu dây dẫn gas bị gãy, dập thì chúng ta nên thay mới. Nếu bộ phận điều chỉnh không khí bị lệch, khe thoát lửa của bếp bị bẩn khiến lửa phát tiếng kêu thì chúng ta cần điều chỉnh, vệ sinh lại để tránh việc bếp bị hỏng dây rò rỉ gas.

  Làm theo những lời khuyên trên sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng bếp gas an toàn và giảm tối đa nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung