Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas

Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas

  Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Nắm được thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas sẽ giúp chủ tiệm tiết kiệm nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc khi quyết định bước vào lĩnh vực kinh doanh này. Và thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm được trọn vẹn những thủ tục cần thiết khi mở tiệm kinh doanh gas.

  Các điều kiện cần đáp ứng khi mở cửa hàng gas

  Gas là ngành kinh doanh đặc biệt nên có điều kiện khá khắt khe. Theo điều 13 Nghị định 19/2016/NĐ-CP ngày 22/03/2016 về kinh doanh khí thì một tiệm bán lẻ gas phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

  - Thuộc sở hữu của đại lý, tổng đại lý hoặc thương hiệu kinh doanh gas đầu mối.

  - Đáp ứng đầy đủ các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy.

  - Cán bộ công nhân viên trong cửa hàng phải qua các lớp đào tạo phòng cháy chữa cháy.

  - Khu vực chuyên doanh phải phù hợp với quy hoạch được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

  Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas

  Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas

  Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas

  - Thành lập hộ kinh doanh gas tại UBND cấp quận (huyện).

  - Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas cho cửa hàng bán bình gas tại Sở Công thương. Hồ sơ bao gồm: bản sao giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng, bản sao giấy chứng nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh gas, tài liệu chứng minh đáp ứng đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy, chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, giấy tờ chứng minh địa điểm phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt,…

  - Sau khi nộp đủ giấy tờ và lệ phí thẩm định 400.000 đồng, người dân chờ tối đa 30 ngày làm việc để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

  Một số lưu ý trong quá trình kinh doanh gas

  Ngoài việc tuân thủ đúng thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas trên đây, chủ đại lý còn phải làm theo đúng những lưu ý sau khi kinh doanh mặt hàng này. Đó là:

  Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas

  Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas

  - Vì giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas chỉ có hiệu lực là 5 năm kể từ ngày cấp nên khi hết thời hạn trên, người chủ cửa hàng phải tiến hành gia hạn giấy. Tuy nhiên, loại giấy này cũng chỉ được gia hạn 1 lần với thời hạn hiệu lực là 5 năm nên sau khi gia hạn mà vẫn muốn kinh doanh gas thì bạn cần phải tiếp tục làm hồ sơ cấp giấy mới.

  - Không mua, bán bình gas không rõ nguồn gốc xuất xứ, không phù hợp với hợp đồng kinh doanh. Chủ cửa hàng chỉ được bán bình gas đáp ứng đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, không bán bình gas của thương hiệu khác ngoài hợp đồng và không bán bình gas mini nạp lại.

  - Không chiếm giữ bình gas của các thương hiệu sản xuất gas khác.

  - Treo biển hiệu và logo của hãng gas đầu mối mà mình ký hợp đồng đại lý. Biển hiệu phải ghi đầy đủ, rõ ràng về thông tin thương hiệu theo đúng quy định của pháp luật.

  - Niêm yết giá và bán bình gas đúng giá niêm yết do bên giao quy định.

  - Thực hiện ghi chép hóa đơn và chứng từ mua bán theo đúng quy định của Bộ Tài chính.

  Làm theo đúng thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas trên đây sẽ giúp quý khách có thể kinh doanh gas đúng theo quy định của pháp luật. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn liên quan tới việc kinh doanh mặt hàng này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0020 – 0987 702 339 để nghe giải đáp miễn phí.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung