Tìm hiểu nguyên nhân bếp gas bị lửa nhỏ

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Tìm hiểu nguyên nhân bếp gas bị lửa nhỏ

Tìm hiểu nguyên nhân bếp gas bị lửa nhỏ

  Tìm hiểu nguyên nhân bếp gas bị lửa nhỏ

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Bếp gas bị lửa nhỏ gây khó chịu cho nhiều người sử dụng. Bạn đừng quá lo lắng, hôm nay bepgasdon.com sẽ chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ.

  Tham khảo thêm:

  >> Tại sao không nên nướng thức ăn trên bếp gas?

  >> Cách kiểm tra van gas và dây dẫn cho bạn

  Bình gas sắp hết

  Nếu thấy bếp gas nhà mình bị lửa nhỏ điều đầu tiên bạn nên kiểm tra đó chính là bình gas còn hay hết. Bạn có thể lay bình gas nếu thấy nhẹ chứng tỏ sắp hết hoặc cẩn thận hơn bạn có thể câm và lấy tổng khối lượng trừ đi vỏ bình là biết lượng gas còn lại. Nếu hết gas thì hay đổi bình mới để bếp hoạt động bình thường bạn nhé.

  Khắc phục hiện tượng bếp gas lửa nhỏ

  Van bình gas mở quá nhỏ

  Van bình gas mở không đủ lớn khiến áp lực gas thấp, đó cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng bếp gas bị lửa nhỏ.

  Bạn có thể khắc phục rất đơn giản bằng cách điều chỉnh van bình gas mở rộng hơn để điều chỉnh áp lực gas. Chú ý không nên mở van gas quá lớn bởi có thể làm rò rỉ gas tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đồng thời khi sử dụng xong bạn cũng không nên khóa van quá chặt bởi rất dễ làm gãy ren.

  Ống dẫn gas bị nghẹt, gãy dập

  Ống dẫn gas có dị vật hay bị đè gãy dập khiến bếp gas không được cung cấp nhiên liệu đầy đủ và bị lửa nhỏ.

  Cách khắc phục: bạn hãy kiểm tra xem ống dẫn gas nhà mình có bị gãy dập, nghẹt hay không để điều chỉnh hoặc thay mới. Bạn cũng nên thay mới dây dẫn gas sau mỗi năm sử dụng để bếp hoạt động hiệu quả và an toàn nhất.

  Đầu đốt bị bẩn, tắc khoe thoát lửa

  Khắc phục hiện tượng bếp gas lửa nhỏ

  Nếu nguyên nhân này khiến bếp gas nhà bạn bị lửa nhỏ thì hãy khóa gas và tháo kiềng bếp ra tiến hành vệ sinh. Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm, dung dịch nước ấm pha baking soda kết hợp thêm chanh giấm và dùng kim nhọn để làm sạch khe thoát lửa. Bạn chú ý hãy để các bộ phận của bếp khô ráo rồi mới lắp đúng chuẩn, đánh lửa liên tục vài lần để bếp hoạt động ổn định.

  Nghẹt péc phun gas

  Để khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa nhỏ do nghẹt péc phun gas bạn hãy tháo kiềng bếp, đầu đốt rồi dùng tua vít tháo cụm ống điếu, cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt để lấy péc phun gas (kim phun gas) ra. Vệ sinh péc phun gas nhẹ nhàng bằng kim, xà phòng và lau khô để loại bỏ các cặn bẩn.

  Chú ý việc này đòi hỏi sự cẩn thận rất lớn cùng chuyên môn cao nên bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật gas nếu không có đủ đồ nghề và kinh nghiệm nhé.

  Mong rằng những tư vấn trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm một số nguyên nhân phổ biến khiến bếp gas bị lửa nhỏ và khắc phục hiệu quả hiện tượng này.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung