Vấn đề bạn nên biết khi sử dụng bếp gas

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Vấn đề bạn nên biết khi sử dụng bếp gas

Vấn đề bạn nên biết khi sử dụng bếp gas

  Vấn đề bạn nên biết khi sử dụng bếp gas

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 0437960020 / 0987702339

  Để sử dụng bếp gas an toàn, hiệu quả, tiết kiệm gas, bạn hãy tham khảo những điều cần quan tâm ngay sau đây. Chắc chắn chúng sẽ rất hữu ích cho chị em nội trợ trong công việc nấu nướng hằng ngày đấy.

  Một số điều cần biết khi chọn mua bếp gas âm

  Những cách sử dụng bếp gas tiết kiệm nhất

  Thao tác bật/tắt bếp gas đúng cách

  Khi sử dụng bếp gas, lỗi mà chị em mắc phải nhiều nhất chính là tắt mở bếp gas không đúng cách, khiến lượng gas hao hụt nhanh hơn và không đảm bảo an toàn cho người dùng. Để bật bếp gas, trước tiên, bạn cần mở van đầu bình gas trước, sau đó mở van bếp gas. Bạn cần nhớ ấn núm vặn gas, sau đó xoay núm thì lửa mới lên, trong khi thực hiện thì thao tác ấn, xoay phải nhanh, dứt khoát, nếu không gas sẽ rò rỉ ra môi trường bên ngoài mà lửa thì không lên.

  bật bếp gas đúng cách

  bật bếp gas đúng cách

  Khi tắt bếp gas, bạn cũng không nên chỉ tắt van bếp mà cần khóa luôn van bình gas để nâng cao độ an toàn khi sử dụng bếp gas. Thao tác tắt bếp gas cơ bản là khóa van đầu bình gas, chờ cho tới khi ngọn lửa tắt hẳn thì mới khóa van bếp. Trường hợp dù đã khóa van đầu bình gas rồi mà lửa không tắt mà vẫn tiếp tục cháy thì có thể là do van đầu bình gas bị hở. Khi đó, bạn cần giữ nguyên tình trạng bếp và gọi ngay cho cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành cử nhân viên đến xử lý.

  Để đảm bảo an toàn cao hơn khi sử dụng bếp gas, bạn nên mua bếp có trang bị cảm ứng ngắt gas tự động khi có gió thổi qua làm tắt lửa hoặc khi nước trào xuống bếp để đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng, không còn lo lắng sự cố rò rỉ khí gas gây cháy nổ hay ngộ độc nữa.

  Chọn bình gas tốt

  Dù mua được một chiếc bếp gas tốt nhưng nếu bạn sử dụng một bình gas kém chất lượng thì vẫn sẽ có nhiều mối nguy hiểm rình rập trong quá trình bạn sử dụng thiết bị nhà bếp này để nấu ăn. Vì thế, khi chọn bình gas cho gia đình mình, tốt nhất là bạn nên tìm đến những cửa hàng cung cấp gas uy tín, đáng tin cậy, thương hiệu sản xuất gas là hãng nổi tiếng, đang được nhiều người tin dùng dù có mức giá cao hơn một chút so với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường nhưng độ an toàn của nó thì vượt trội hơn hẳn.

  chọn mua bình gas chất lượng

  chọn mua bình gas chất lượng

  Ngoài ra, chị em cũng nên chọn ống dẫn gas, van điều áp gas có chất lượng tốt, có khả năng chống cháy và chống côn trùng cắn. Khi nhân viên cửa hàng đem bình gas đến nhà bạn để thay thế, bạn cần kiểm tra xem trên thân bình gas có dán tem chống hàng giả hay không, có màng co hay không, có còn hạn sử dụng và bình có bị rỉ sét, biến dạng quá nhiều hay không. Nếu thấy bình gas hết hạn sử dụng, không có tem chống hàng giả hay bị rỉ sét, biến dạng thì bạn hãy yêu cầu nhân viên ngay cho mình một bình gas khác.

  Sau khi nhân viên lắp đặt xong bình gas, bạn hãy kiểm tra thử bếp ngay như bật tắt bếp gas, xem van gas có bị hở không, có ngửi thấy mùi gas thoát ra ngoài hay không. Nếu thấy có vấn đề thì cần yêu cầu đổi bình gas ngay hoặc lắp đặt lại cho đúng. Còn nếu bạn sử dụng bình gas mini thì khi nấu ăn, tốt nhất là không nên chọn loại nồi chảo có đường kính đáy quá lớn bởi ngọn lửa lửa khi cháy sẽ tràn rộng ra, dễ làm bình gas nóng lên, tăng áp suất trong bình sẽ gây cháy nổ gas và rất nguy hiểm cho người sử dụng.

  M.A.B

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung