Vệ sinh bếp gas hồng ngoại như thế nào hiệu quả?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Vệ sinh bếp gas hồng ngoại như thế nào hiệu quả?

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại như thế nào hiệu quả?

  Vệ sinh bếp gas hồng ngoại như thế nào hiệu quả?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Làm thế nào để vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng chuẩn, giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị? Dưới đây là thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

  Cách vệ sinh đầu đốt bếp gas hồng ngoại

  Bếp gas hồng ngoại sử dụng đầu đốt bằng gốm ceramic có nhiều lỗ nhỏ li ti nên việc vệ sinh khá mất thời gian. Đầu đốt này có thiết kế đặc biệt nên có khả năng tự đốt cháy toàn bộ thức ăn, chất lỏng khi rơi xuống. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, đầu đốt của bếp vẫn có thể bị bám bẩn. Khác với đầu đốt bếp gas thông thường có thể tháo rời để vệ sinh, đầu đốt bếp hồng ngoại rất khó tháo. Và để vệ sinh, người dùng cần sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ, thực hiện chà nhẹ lên đầu đốt cho tới khi bụi than biến mất. Việc này giúp đảm bảo hoạt động đốt khí gas tạo ra nhiệt lượng lớn nhất, cho phép việc chế biến thức ăn thêm nhanh chóng, dễ dàng.

  Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

  Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

  Cách vệ sinh kiềng bếp và mặt kính bếp gas hồng ngoại

  Để vệ sinh bếp gas hồng ngoại hiệu quả, chúng ta cũng không thể bỏ qua bước làm sạch kiềng và mặt kính bếp. Cụ thể là:

  Sau khi tắt bếp, bạn cần đợi cho bếp tự nguội rồi mới tháo kiềng bếp ra, ngâm vào nước ấm hoặc nước ấm pha xà phòng để làm sạch vết thức ăn, dầu mỡ dễ dàng hơn. Dưới tác động của nước ấm và xà phòng, các vết bám bẩn lâu ngày trên kiềng bếp sẽ mềm ra và người dùng chỉ cần dùng miếng rửa chén để lau sạch là được.

  Với mặt bếp gas hồng ngoại, nếu là vết bẩn dễ tẩy rửa thì bạn có thể nhúng khăn mềm vào nước ấm rồi lau sạch mặt kính bếp là được. Trong trường hợp có vết dầu mỡ khó rửa trên bề mặt bếp, bạn có thể xịt lên mặt kính một chút dung dịch tẩy rửa chuyên dụng rồi lau chùi nhiều lần bằng khăn mềm để làm sạch, giúp mặt bếp sáng đẹp như mới.

  Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

  Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

  Một số lưu ý khi vệ sinh bếp gas hồng ngoại

  - Với những vết bẩn cứng đầu bám dính trên mặt bếp, các bộ phận của bếp, để làm sạch hiệu quả cố gắng dùng lực nhẹ và dứt khoát để tránh làm hư hại mặt bếp hay các bộ phận khác của bếp.

  - Nên dùng giấm, chanh, baking soda để làm sạch bếp gas hồng ngoại thay cho các chất tẩy mạnh. Nguyên nhân là vì các bộ phận của bếp đều được phủ lớp chống oxy hóa nên nếu dùng hóa chất tẩy mạnh thì lớp bảo vệ này sẽ bị mất đi, khiến bếp nhanh xuống cấp, gỉ sét. Không chỉ vậy, các chất tẩy mạnh còn thường có nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe con người nếu tiếp xúc thường xuyên. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chuẩn bị chất tẩy rửa từ thiên nhiên, thành phần dịu nhẹ để làm sạch bếp.

  Chỉ cần mất chút thời gian là bạn đã có thể vệ sinh bếp gas hồng ngoại sạch bóng, hiệu quả theo như hướng dẫn trên đây. Nếu cần được tư vấn thêm về cách sử dụng, bảo quản thiết bị nhà bếp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0020 – 0987 702 339 để được hỗ trợ miễn phí.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung