Vì sao không nên đặt bếp ở góc tường?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Vì sao không nên đặt bếp ở góc tường?

Vì sao không nên đặt bếp ở góc tường?

  Vì sao không nên đặt bếp ở góc tường?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Đặt bếp ở góc tường có được không, nên đặt ở vị trí nào phù hợp theo phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng tìm câu trả lời qua thông tin được bepgasdon.com chia sẻ ngay sau đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Đầu đốt bếp gas chất liệu gì tốt nhất?

  >> Sử dụng bếp gas đôi công nghiệp như thế nào an toàn?

  Hướng tốt đối với phòng bếp theo phong thủy

  Theo quan niệm của người xưa, bài trí phòng bếp cần hợp phong thủy để các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn. Để làm được điều này, trước tiên gia chủ cần xác định được hướng bếp, từ đó có cách sắp xếp thích hợp nhất.

  Không nên đặt bếp ở góc tường

  Không nên đặt bếp ở góc tường

  Theo phong thủy phương Đông, hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu nướng quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Hướng bếp có thể quyết định tới sức khỏe, tài lộc của gia chủ nên việc chọn hướng bếp cần cẩn thận.

  Từ Phong thủy bát trạch, bếp nên đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, tức là tọa ở phương vị xấu nhằm trấn yểm hung khí và quay về hướng tốt để thu nhận những điều tốt lành. Những hướng tốt là tây bắc, đông bắc, tây, tây nam. Các hướng xấu là bắc, đông, nam, đông nam.

  Vì sao không nên đặt bếp ở góc tường?

  Một số người cho rằng nên đặt bếp ở góc tường vì bếp cần chắc chắn cho việc nấu ăn, không chiếm nhiều diện tích phòng bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đó là quan niệm sai lầm. Nếu đặt bếp ở góc tường sẽ mang đến những điều không tốt nên cần phải tránh.

  Không nên đặt bếp ở góc tường

  Không nên đặt bếp ở góc tường

  Nguyên nhân vì khi đặt bếp ở góc tường, người nấu nướng sẽ phải hướng mặt vào bức tường, gây hạn chế tầm nhìn, tạo cảm giác ngột ngạt, nóng bức. Từ đó dẫn tới sự khó chịu, ảnh hưởng tới hương vị món ăn và tính tình nóng nảy cũng dễ gây phát sinh xung đột trong gia đình. Bên cạnh đó, đặt bếp ở góc tường còn làm cản trở sự lưu thông của các luồng khí tốt vào bếp, dẫn tới làm giảm may mắn, tài lộc cho gia đình.

  Vì vậy, nên đặt bếp ở vị trí thoáng để các luồng khí dễ dàng lưu thông, cho người nấu nướng có tầm nhìn rộng, quan sát được xung quanh, tạo sự thoải mái khi chế biến thức ăn. Tường bếp cần chắc chắn, tránh đặt bếp ở nơi có gió lớn để tránh gây ảnh hưởng tới việc nấu nướng. Đồng thời, cần tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh, chậu rửa, tủ lạnh,… nếu không tiện cho việc bài trí lại thì cần đặt các tấm bình phong ngăn cách, đảm bảo cách tối thiểu 60cm.

  Đặt bếp ở góc tường là một quan niệm không tốt, cần tránh. Hy vọng thông tin trên giúp quý khách có thể lựa chọn vị trí đặt bếp phù hợp cho gia đình mình.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung