Xử lý bình gas bị rò rỉ sao cho an toàn?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Xử lý bình gas bị rò rỉ sao cho an toàn?

Xử lý bình gas bị rò rỉ sao cho an toàn?

  Xử lý bình gas bị rò rỉ sao cho an toàn?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Đã có nhiều sự cố xảy ra do bình gas bị rò rỉ, dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Trong trường hợp này, cần xử trí sao cho an toàn? Cùng bepgasdon.com tìm câu trả lời qua thông tin được chia sẻ dưới đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Review chi tiết về bếp Á công nghiệp

  >> Sử dụng bếp gas như thế nào để tránh bị mất tiền oan?

  Cách xử lý khi bình gas bị rò rỉ

  Nếu phát hiện có mùi gas trong nhà, người dân cần tuyệt đối không được bật cầu dao, công tắc điện,… thậm chí là không được mở điện thoại di động vì sẽ làm phát sinh nguồn nhiệt dẫn tới sự cố cháy, nổ. Thay vào đó, người dân cần bĩnh tĩnh, nhẹ nhàng mở hết cửa chính, cửa sổ phòng bếp để khí gas thoát ra ngoài. Đồng thời, chú ý chỉ dùng bìa carton hoặc quạt giấy để quạt khí gas ra ngoài, không bật quạt thông gió. Cuối cùng, chúng ta mới tiếp cận bình gas, khóa van gas và gọi điện cho nơi cung cấp gas để họ đến, xử lý kịp thời.

  Xử lý bình gas bị rò rỉ

  Xử lý bình gas bị rò rỉ

  Trường hợp phát hiện ngọn lửa cháy trên bình gas, chúng ta cần bình tĩnh xử trí, không được bỏ chạy. Nguyên nhân vì nếu không dập lửa kịp thời thì ngọn lửa sẽ bùng lên, cháy các vật xung quanh, dẫn tới những hậu quả càng thêm nghiêm trọng. Người dân xử trí bằng cách dùng bình chữa cháy xách tay trực tiếp xịt vào ngọn lửa hoặc thấm nước vào chăn, phủ lên ngọn lửa. Sau đó, cần dội nước liên tục lên bình gas để làm nguội bình và van gas.

  Khi bình gas đã hết cháy, van gas vẫn còn nóng và khó có thể khóa lại được. Lúc này, người dân cần dùng một vật tiếp xúc gián tiếp, có thể là khăn lông dày thấm nước, quấn vào tay. Tiếp theo, di chuyển bình gas ra nơi thoáng gió, dội nước tới khi khóa lại van gas và gọi điện cho địa chỉ cung cấp gas tới xử lý nốt.

  Nguyên tắc chọn và sử dụng gas an toàn

  Để tránh nguy cơ bình gas bị rò rỉ gây ảnh hưởng tới người và tài sản, chúng ta cần chú ý tới những điểm sau khi chọn mua và sử dụng gas:

  Mua gas chính hãng

  Mua gas chính hãng

  - Mua gas của những thương hiệu uy tín trên thị trường. Sản phẩm của thương hiệu lớn sẽ có tem niêm phong, số liệu niêm phong giúp người dùng phân biệt được bình thật – giả.

  - Trong quá trình lắp đặt bình gas, cần giám sát toàn bộ nhân viên tới thay bình gas hoặc lắp đặt ống dẫn gas. Khi thay bình gas, không sử dụng thiết bị có thẻ phát sinh tia lửa điện ở gần khu vực đặt bình gas. Bình gas cần đặt thẳng đứng, cách bếp tối thiểu 1,5m và không đặt gần thiết bị điện hay công tắc điện.

  - Kiểm tra, thay thế hệ thống ống dẫn gas và van gas định kỳ theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Thông thường, thời hạn sử dụng các phụ kiện này là khoảng 3 – 5 năm.

  Thực hiện đúng theo những hướng dẫn trên chính là biện pháp giúp chúng ta xử lý bình gas bị rò rỉ an toàn và giảm tối đa nguy cơ xảy ra các sự cố do rò rỉ khí gas.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung