Xử lý các lỗi trên bếp gas âm

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Xử lý các lỗi trên bếp gas âm

Xử lý các lỗi trên bếp gas âm

  Xử lý các lỗi trên bếp gas âm

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 0437960020 / 0987702339

  Khi sử dụng bếp gas âm, người dùng sẽ phải đối diện với nhiều sự cố khác nhau trên thiết bị. Cùng tìm hiểu những vấn đề hay gặp trên thiết bị nhà bếp này và các biện pháp khắc phục tốt nhất bạn nhé.

  Cách chọn một chiếc bếp gas âm tốt nhất

  Hướng dẫn sử dụng bếp gas âm an toàn và tiết kiệm

  Lửa cháy không đều

  Tình trạng bếp gas âm cho lửa cháy không đều chủ yếu là do khe thoát lửa bị hẹp và khi đó bạn cần tháo mâm chia lửa ra, vệ sinh sạch khe thoát lửa rồi dùng một miếng vải khô lau sạch. Nếu ngọn lửa liếm ra cả phía dưới bếp gas và ngửi thấy mùi gas thì có nghĩa là phần mâm chia lửa của bếp đã bị hỏng và bạn nên thay mới.

  Bếp gas âm không bắt lửa

  Người sử dụng chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tục của bếp cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị đẩy sạch ra bên ngoài. Nếu dây dẫn gas bị gãy dập thì bạn nên thay dây gas mới để đảm bảo an toàn cho gian bếp gia đình mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra lại bộ đánh lửa, nếu bộ phận này bị bẩn thì bạn hãy tháo kiềng bếp dùng vải khô để lau sạch bộ đánh lửa rồi lắp lại như cũ.

  bếp gas âm không bắt lửa

  bếp gas âm không bắt lửa

  Lửa cháy không bình thường, có mùi gas

  Khi có biểu hiện lửa cháy không bình thường và có mùi gas thì bạn hãy ngay lập tức tắt bếp, khóa van bình gas lại và kiểm tra dây dẫn gas để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu vẫn ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình gas rò rỉ bám thành tuyết xung quanh thành bình và nhiệt độ tại phòng tăng lên thì bạn phải nhanh chóng mở toang các cửa chính cửa sổ rồi dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas trong phòng để giảm nguy cơ ngạt khí hay cháy nổ.

  Chú ý nếu có hiện tượng rò rỉ khí gas thì bạn không được bật lửa lên xem; không bật quạt điện để tránh tia đánh lửa của quạt điện gây cháy. Thậm chí, bạn cũng không nên dùng điện thoại trong khu vực đậm đặc khí gas. Tiếp đó, bạn hãy lấy xà phòng bánh bít chỗ khí gas thoát ra, sau đó tiếp tục phun nước vào bình gas, nếu thấy bình gas phồng lên thì phải ngay lập tức chạy thoát ra ngoài đề phòng bình gas phát nổ.

  Lửa bị đỏ

  Trường hợp ngọn lửa bếp gas bị đỏ có thể là do nhà bạn mới sơn hoặc quét vôi mới, và chỉ cần chờ khoảng vài ngày sau là lửa đỏ sẽ tự nhiên hết. Nếu không phải nhà bạn mới sơn hay quét ve mới thì có thể là do bếp bị bẩn và bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp cũng như khu vực xung quanh bếp là được.

  bếp gas âm bị lửa đỏ

  bếp gas âm bị lửa đỏ

  Lửa phát tiếng kêu

  Hiện tượng này chủ yếu là do nhân viên lắp đặt bếp gas âm chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí, khiến mâm chia lửa lắp chưa đúng khớp và khe thoát lửa bị nghẹt. Khi gặp sự cố này, người dùng hoàn toàn có thể tự mình xử lý bằng cách lắp lại mâm chia lửa cho chính xác và chỉnh bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch khe thoát lửa.

  Ngửi thấy mùi gas

  Nguyên nhân của sự cố ngửi thấy mùi gas thường là do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không đúng khớp nối hoặc van khóa gas bị hư,… Khi phát hiện sự cố này, bạn nên thông báo cho đơn vị kỹ thuật của hãng gas mà gia đình mình đang sử dụng để được sửa chữa kịp thời.

  M.A.B

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung