Tìm hiểu về các hệ thống đánh lửa bếp gas

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Tìm hiểu về các hệ thống đánh lửa bếp gas

Tìm hiểu về các hệ thống đánh lửa bếp gas

  Tìm hiểu về các hệ thống đánh lửa bếp gas

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Tham khảo thêm:

  Hệ thống đánh lửa bếp gas có 2 loại là đánh lửa cơ học magneto và đánh lửa IC. Vậy chúng có khác biệt như thế nào, nên chọn loại bếp gas sử dụng hệ thống đánh lửa nào? Cùng tìm đáp án qua chia sẻ của bepgasdon.com dưới đây bạn nhé!

  >> Một số thương hiệu bếp gas được nhiều người lựa chọn

  >> Cách khắc phục bếp gas bị lửa đỏ 

  Hệ thống đánh lửa magneto có đặc điểm gì?

  Hệ thống đánh lửa này chủ yếu được sử dụng trên các dòng bếp gas đơn, đôi có giá thành rẻ. Hệ thống đánh lửa magneto còn gọi là hệ thống đánh lửa cơ học, làm xuất hiện tia lửa điện. Hệ thống này không sử dụng đá lửa nên không gây mòn đá và phải thay đá như bật lửa.

  Hệ thống đánh lửa magneto
  Hệ thống đánh lửa magneto

  Nguồn điện được sinh ra bằng cách tác dụng 1 lực vào vật liệu gốm áp điện khi ta vặn núm mạnh. Dòng điện này được truyền qua dây điện, đi tới đầu ống dẫn gas mòi và làm xuất hiện ngọn lửa trên đầu đốt bếp gas.

  Hệ thống đánh lửa IC có đặc điểm gì?

  Đây là hệ thống đánh lửa được sử dụng trên nhiều dòng bếp gas hiện đại. Hệ thống đánh lửa bếp gas này hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện để tạo thành tia lửa gây cháy. Có 2 loại hệ thống đánh lửa IC là dùng pin và dùng điện. 

  Dòng sản phẩm bếp gas sử dụng hệ thống đánh lửa này được yêu thích nhờ khả năng bật bếp nhanh chóng, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là các bếp sử dụng hệ thống đánh lửa IC đều có giá thành khá cao, sử dụng một thời gian thì cần thay pin hoặc nếu bị đứt dây điện thì không dùng được, cần sửa chữa, thay thế.

  Hệ thống đánh lửa IC
  Hệ thống đánh lửa IC

  Nên chọn hệ thống đánh lửa bếp gas nào?

  Với câu hỏi này thì đáp án hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của từng gia đình. Cụ thể, những gia đình của các bạn trẻ thì có thể chọn hệ thống đánh lửa magneto vì có độ bền cao, không cần thay pin, không lo đứt dây điện khi bị chuột cắn nhưng cần dùng sức khi muốn bật bếp gas.

  Còn nếu gia đình có điều kiện kinh tế khá, có người lớn tuổi, ưa sự tiện lợi và hay sử dụng bếp gas thì có thể dùng bếp được trang bị hệ thống đánh lửa IC. Giá của mẫu bếp này khá cao và cần thay pin thường xuyên.

  Mong rằng bài viết đã giúp bạn đọc có được cái nhìn toàn cảnh về 2 hệ thống đánh lửa bếp gas để có lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin mới về thị trường gas và các thiết bị nhà bếp bạn nhé!

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung