Công dụng của van điều áp gas

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Công dụng của van điều áp gas

Công dụng của van điều áp gas

  Công dụng của van điều áp gas

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Van điều áp gas được sử dụng để bảo vệ hệ thống đường ống, giúp thiết bị sử dụng gas không bị hỏng hóc. Bởi vậy, mỗi gia đình đều sử dụng van điều áp bình gas để đảm bảo an toàn. Để hiểu hơn về phụ kiện gas này, người dùng có thể tìm hiểu qua thông tin được bepgasdon.com chia sẻ ngay sau đây.

  Tham khảo thêm:

  >> 3 nguyên tắc sử dụng bếp gas bà nội trợ cần nhớ

  >> Lý do gas công nghiệp là nhiên liệu lý tưởng cho nhà hàng

  Khái niệm, cấu tạo của van điều áp gas

  Van điều áp gas hay còn được gọi là van giảm áp. Đây là loại van an toàn tự động đóng mở khi có tác động của áp suất, nhằm đảm bảo áp suất trong các thiết bị và đường ống, bình gas luôn ở mức tiêu chuẩn. Trong trường hợp thiết bị hoặc đường ống có áp lực vượt quá sức chịu đựng, van sẽ tự động mở để hạn chế rủi ro có thể xảy ra. Phụ kiện này có công dụng điều chỉnh sao cho áp suất đầu vào các thiết bị luôn thấp hơn so với giá trị cài đặt sẵn.

  Van điều áp gas

  Van điều áp gas

  Cấu tạo của van điều áp gas gồm: Bộ phận điều khiển ống trượt (được lắp trên lò xo và được điều khiển bởi vít xoay), các cửa van (cho phép áp suất đi vào và đi ra khỏi hệ thống). Một số loại van điều áp gas có khả năng giữ mức áp suất nhất định tại cửa ra một cách độc lập mà không bị phụ thuộc vào sự biến đổi của áp suất dòng chảy.

  Van điều áp gas có nhiều loại khác nhau, có thể hoạt động tự động hoặc điều chỉnh bằng phương pháp thủ công. Tùy thiết kế của van mà cơ chế hoạt động của chúng sẽ khác nhau và có hoặc không có các công cụ hỗ trợ như cảm biến áp suất, đồng hồ đo áp hoặc hệ thống đèn led báo hiệu.

  Chức năng và ứng dụng của van điều áp gas

  Van điều áp có chức năng làm giảm áp suất của hệ thống trong trường hợp áp suất trong đường ống vượt quá mức áp suất cho phép. Nhờ đó, phụ kiện này giúp đảm bảo an toàn, tránh tai nạn và duy trì hoạt động ổn định cho hệ thống bình gas. Van điều áp có thể hoạt động bằng 2 cách: Giảm áp suất đầu vào để cho áp suất thấp hơn ở đầu ra hoặc xả áp suất nhằm chỉnh áp suất xuống một mức nhất định.

  Van điều áp gas

  Van điều áp gas

  Van điều áp hiện không chỉ được ứng dụng trong bình gas gia đình mà còn có vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp hay hệ thống máy móc sản xuất như: Chạy thiết bị máy nén khí, bơm hơi lốp xe, bơm các túi khí,… Van đảm bảo khoang chứa không có áp suất quá cao gây nguy hiểm. Đồng thời, van điều áp còn được ứng dụng trong hệ thống nước, vận chuyển nhiên liệu, hệ thống dẫn dầu, hàng không, dầu khí, hóa chất, dược phẩm và khai thác khoáng sản,…

  Mong rằng thông tin trên đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện hơn về phụ kiện van điều áp gas. Thông tin đến bạn.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung