Hướng dẫn sử dụng bếp gas âm an toàn và tiết kiệm

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Hướng dẫn sử dụng bếp gas âm an toàn và tiết kiệm

Hướng dẫn sử dụng bếp gas âm an toàn và tiết kiệm

  Hướng dẫn sử dụng bếp gas âm an toàn và tiết kiệm

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 0437960020 / 0987702339

  Sử dụng bếp gas âm an toàn và tiết kiệm nhiên liệu là nhu cầu chung của đông đảo người dùng hiện nay. Cùng tham khảo cách sử dụng thiết bị nhà bếp này sao cho hiệu quả bằng những thông tin được gửi đến bạn ngay sau đây nhé.

  Những lưu ý khi mua một sản phẩm bếp gas cho gia đình

  Ưu điểm nổi bật của các dòng bếp gas hồng ngoại

  Cách vệ sinh bếp gas âm an tòan

  Trước tiên, bạn cần làm sạch cặn bẩn hoặc các loại thức ăn rơi vãi trên mặt bếp gas âm sau khi đun nấu xong. Bạn hãy sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cho bếp gas âm để có thể làm sạch bề mặt bếp, tùy từng loại bếp gas âm kính hay bếp gas âm inox. Người sử dụng cần chú ý là tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất, nước xà phòng có tính tẩy rửa mạnh hoặc miếng cọ rửa kim loại để vệ sinh mặt bếp gas âm để có thể làm sạch bếp mà không ảnh hưởng, gây trầy xước bề mặt. Nếu sử dụng bếp gas âm có van an toàn, thỉnh thoảng bạn phải vệ sinh đầu cảm biến nhiệt của bếp gas để việc đóng mở van gas an toàn được chính xác.

  vệ sinh bếp gas âm

  vệ sinh bếp gas âm

  Nếu mặt bếp bẩn thì bạn nên vệ sinh ngay sau khi đun nấu xong. Người sử dụng hãy dùng khăn vải bông có thấm nước xà phòng để lau chùi, sau đó lau lại mặt bếp bằng khăn khô. Việc lau chùi bếp gas cũng phải được thực hiện khi bếp đã nguội để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, chị em nội trợ cũng nên thường xuyên cọ rửa phần mâm chia lửa và phần đế bếp gas. Bạn hãy dùng cây cọ vẽ nhúng vào nước có pha thêm chất tẩy rửa để có thể làm sạch dễ dàng, khi cọ rửa bếp chú ý không được để tắc phần kim phun gas nằm giữa tâm bếp để sử dụng sản phẩm bình thường sau đó.

  Chú ý sử dụng bếp gas âm an toàn

  Khi đun nấu trên bếp gas, bạn cố gắng không nên để trào nước hoặc thức ăn ra bếp. Nếu hiện tượng này xảy ra thì có thể dẫn đến những hư hại cho thiết bị như: bị mọt, rỉ nắp đè kính bếp gas; bị rạn nứt, vỡ kim đánh lửa; bếp bị rạn bề mặt tráng men của nắp đè lửa; chập đường điện trong khoang bếp gây cháy IC tạo tia lửa điện, chập tiếp điểm đánh điện dẫn tới hiện tượng đánh lửa liên tục,… Khi đó, tốt nhất bạn nên liên hệ cho những trung tâm sửa chữa bếp gas để được khắc phục sự cố trên bếp trong thời gian ngắn nhất.

  su-dung-bep-gas-am-an-toan

  Người sử dụng cũng không nên vận hành bếp liên tục với khoảng thời gian quá 01 giờ vì có thể làm nóng bếp, thiếu an toàn. Bạn nên sử dụng lò bếp to để đun sôi thực phẩm, sử dụng lò bếp nhỏ để ninh hoặc hầm các loại thực phẩm cần thời gian đun nấu lâu. Bạn cần nhớ là không nên bật lửa mồi bếp trong trường hợp điện áp của gia đình không ổn định vì việc này có thể gây nên hậu quả là cháy IC tạo tia lửa điện do IC đã phải làm việc ở chế độ cưỡng bức.

  Trong trường hợp bếp gas âm có hiện tượng đánh lửa liên tục, người sử dụng cần ngắt nguồn điện nối với bếp. Sau đó, bạn hãy lấy máy sấy thổi hơi nóng vào phần núm điều chỉnh gas của bếp. Tiếp đó, cấp điện lại cho bếp, nếu không còn hiện tượng đánh lửa liên tục nữa là được. Còn nếu vẫn còn hiện tượng trên thì bạn cần ngắt nguồn điện khỏi thiết bị và liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng.

  M.A.B

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung