Nổi cộm tình trạng gian lận thương mại trong kinh doanh gas

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Nổi cộm tình trạng gian lận thương mại trong kinh doanh gas

Nổi cộm tình trạng gian lận thương mại trong kinh doanh gas

  Nổi cộm tình trạng gian lận thương mại trong kinh doanh gas

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Gian lận thương mại trong kinh doanh gas là tình trạng khá phổ biến trong nhiều năm nay và càng diễn biến phức tạp hơn vào thời điểm giáp Tết. Để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này, quý khách có thể tham khảo thông tin được bepgasdon.com chia sẻ ngay sau đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Khách hàng cần tỉnh táo hơn khi đổi gas

  >> Lưu ý an toàn khi lắp đặt, thay gas và sử dụng gas

  Tình trạng chiết nạp, kinh doanh gas trái phép

  Gas là mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao nên quá trình tồn chứa, sang chiết, nạp, vận chuyển và sử dụng gas đều cần phải đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt. Doanh nghiệp kinh doanh gas chính hãng phải đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào bồn chứa, trạm chiết nạp, vỏ bình gas, kiểm định và công tác bảo dưỡng định kỳ để chịu trách nhiệm về độ an toàn với từng hộ gia đình sử dụng gas.

  Kinh doanh gas

  Kinh doanh gas

  Một vấn đề nổi cộm suốt nhiều năm nay chính là tình trạng chiết nạp gas trái phép và thu gom, chiếm dụng vỏ bình gas. Thậm chí, có nhiều đơn vị tự ý mài chữ nổi ghi nhận diện thương hiệu của các nhãn hàng gas khác, cắt tai, mài vỏ, thay đổi logo, kết cấu để biến thành bình gas của mình, tung ra thị trường với mức giá rẻ hơn. Hậu quả là gây thiệt hại cho các doanh nghiệp kinh doanh gas chân chính và ảnh hưởng tới quyền lợi của người tiêu dùng, làm Nhà nước thất thu thuế,…

  Làm thế nào trước vấn nạn gian lận thương mại trong kinh doanh gas?

  Trước tình trạng trên, Nhà nước cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh gas, đặc biệt là hành vi chiếm dụng, sang chiết gas trái pháp luật, giả nhãn hiệu hoặc các hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ, chiếm đoạt và hoán cải vỏ bình gas,… Tuy nhiên, có một thực tế là việc kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm không đồng bộ giữa các địa phương, làm giảm hiệu quả và hiệu lực của pháp luật.

  Kinh doanh gas

  Kinh doanh gas

  Để thị trường gas lành mạnh hơn, đẩy lùi nạn sản xuất, kinh doanh gas giả, gas kém chất lượng, cần thực hiện các kiến nghị sau:

  - Cơ quan quản lý Nhà nước cần đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát các hành vi sang chiết, kinh doanh gas trái phép.

  - Có chế tài pháp luật đủ mạnh để răn đe các đối tượng vi phạm không tái phạm.

  - Nên bổ sung quy định về quyền được trả lại bình gas khi bị chiếm đoạt trái pháp luật.

  - Các doanh nghiệp kinh doanh gas nên đẩy mạnh công tác hướng dẫn người dùng trong việc nhận diện bình gas thật – giả.

  - Người dùng cần tỉnh táo khi mua gas, không mua sản phẩm quá rẻ so với giá trị thị trường vì đó có thể là gas được sang chiết trái phép.

  Hy vọng những thay đổi trên có thể lập lại thị trường gas, kiểm soát được tình trạng gian lận thương mại trong kinh doanh gas.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung