Nguyên tắc an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Nguyên tắc an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp

  Nguyên tắc an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 0437960020 / 0987702339

  Với bếp gas công nghiệp, khi sử dụng bạn cần chú ý hơn so với bếp gia đình vì công suất và tần suất làm việc của nó lớn và mạnh hơn rất nhiều, rất dễ gặp phải các sự cố không mong muốn nếu không để ý. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn sử dụng thiết bị này an toàn.

  Ưu điểm khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

  Xét về độ an toàn và tiết kiệm khi mua bếp gas âm

  – Khi đun nấu bạn phải trông coi cẩn thận, không được để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần khu vực bếp đun. Khi đun nấu xong, bạn cần phải đóng van xả khí ở bình gas trước, tiếp đó mới tắt hết lửa ở bếp và các nguồn nhiệt gần đó để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, bạn cần tắt điều áp và khóa van gas khi không sử dụng, đồng thời không được tự ý tháo gỡ hay sửa chữa van bình gas vì có thể gây nguy hiểm.

  bep-gas-cong-nghiep-1

  – Để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ khí gas trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp, tốt nhất bạn nên lắp đặt bộ cảm biến gas detector trong phòng bếp để ngăn chặn kịp thời những khi có sự cố về khí gas. Vì các thiết bị chuyên dụng có thể phát hiện chính xác hơn cả cảm nhận của con người trong môi trường bếp nấu, giúp cảnh báo sự cố nguy hiểm và có biện pháp bảo đảm an toàn kịp thời.

  – Khi có sự cố rò rỉ khí gas, bạn cần ngay lập tức đóng ngay van xả gas, tắt hết lửa ở các bếp và không được bật công tắc điện, mở hết cửa chính, cửa sổ của phòng bếp, không cho người ngoài vào khu vực phòng bếp, dùng nước xà phòng thoa lên ống dẫn gas và bình chứa gas để tìm vị trí rò rỉ gas (tốt nhất nên dùng xà phòng bánh) rồi báo ngay đại lý cung cấp gas để họ kịp thời xử lý.

  – Người sử dụng cần luôn luôn chú ý giữ bếp gas công nghiệp sạch sẽ bằng cách dùng các chất tẩy rửa và nước vệ sinh chuyên dụng dành cho bếp gas sau mỗi ca làm việc. Bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của ống dẫn gas, kẹp và các mối nối,… để sớm thay thế khi các linh kiện này có dấu hiệu hư hỏng. Bạn nên thay ống dẫn gas của bếp sau khoảng 3 năm sử dụng liên tục.

  bep-gas-cong-nghiep-2

  – Trước khi sử dụng bếp gas công nghiệp, người dùng cần phải kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp để đảm bảo an toàn. Bình chứa gas cần phải luôn đặt thẳng đứng, đặt ở một khu vực riêng biệt, cách xa nguồn lửa và không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ (thiết bị điện, ổ cắm hay công tắc). Khoảng cách giữa bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu là 1,5m.

  – Bạn không được để bếp gas hay bình gas đè lên dây dẫn gas và không để dây dẫn gas quá gần nguồn nhiệt vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm. Khi sử dụng xong bếp gas công nghiệp, bạn phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp gas và khóa các van của thiết bị sử dụng để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp bật bếp gas nhiều lần nhưng không cháy, người dùng cần phải dừng lại một phút để phân tán hết gas rồi mới bật bếp lại. Đặc biệt, bạn cần chú ý là không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp vì có thể gây ra sự cố cháy nổ.

  Như vậy, nếu thực hiện theo những lưu ý trên đây, bạn có thể sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, tiết kiệm và hiệu quả hơn.

  M.A.B

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung