Cách bảo quản thiết bị inox trong gian bếp gia đình luôn sáng bóng

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Cách bảo quản thiết bị inox trong gian bếp gia đình luôn sáng bóng

Cách bảo quản thiết bị inox trong gian bếp gia đình luôn sáng bóng

  Cách bảo quản thiết bị inox trong gian bếp gia đình luôn sáng bóng

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Bảo quản thiết bị inox trong gian bếp như thế nào để chúng luôn sáng bóng, bền bỉ, không bị hoen ố? Bài viết của bepgasdon.com ngay sau đây sẽ giúp quý khách tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn này.

  Tham khảo thêm:

  >> Giải mã cơn sốt bếp gas hồng ngoại trên thị trường hiện nay

  >> Bí kíp phòng chống cháy nổ khi sử dụng bếp gas

  Vệ sinh thiết bị inox như thế nào?

  Các thiết bị inox trong gian bếp có ưu điểm là bền bỉ, sáng bóng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi, mang lại sự tinh tế, sạch sẽ cho không gian bếp gia đình. Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo các thiết bị này luôn bền đẹp, người dùng cần chú ý vệ sinh định kỳ và đúng cách.

  Thiết bị inox

  Thiết bị inox

  Thông thường, nếu nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mặn hay nhiễm phèn,… thì các thiết bị inox trong gia đình sẽ dễ bị gỉ sét, hoen ố. Vì vậy, để khắc phục tình trạng trên thì người dùng cần chú ý vệ sinh đồ inox mỗi ngày sau khi sử dụng. Khi vệ sinh chúng, người dùng nên sử dụng thêm các chất tẩy rửa đề làm sạch một cách hiệu quả. Sau đó, dùng nước sạch làm sạch lại thật kỹ để tránh lưu cữu chất tẩy rửa trên đồ inox khiến chúng dễ bị hoen ố hơn.

  Cách xử lý một vài loại vết bẩn thường thấy trên thiết bị inox

  – Dấu vân tay: Có thể loại bỏ bằng cách dùng xà phòng, nước lau kính, axeton, rượu,… lau chùi rồi rửa lại bằng nước lạnh và lau khô lại là được.

  – Vết dầu mỡ: Nên rửa bằng các dung môi hữu cơ hoặc hydro cacbon như rượu, sau đó rửa bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa trung tính với nước. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước lạnh và lau khô là được.

  Thiết bị inox

  Thiết bị inox

  – Vết sơn: Trường hợp thiết bị inox bị dính sơn, người dùng nên pha dung môi bằng bàn chải mềm, sau đó rửa sạch lại với nước sạch và lau khô.

  – Muội than: Dùng dung dịch lau rửa bằng amoniac để lau muội than trên đồ dùng inox, sau đó rửa lại với nước lạnh và lau khô là được.

  – Dính băng keo: Để loại bỏ lớp băng keo dính trên thiết bị inox, người dùng nên sử dụng nước pha với xà phòng, lau lên khu vực bị dính băng keo, sau đó bóc băng keo ra, tẩy vết keo dính bằng cồn methylic hoặc benzen. Tiếp theo, rửa lại với xà phòng, chất tẩy, làm sạch lại lần cuối bằng nước nóng rồi lau khô với vải mềm.

  – Bị biến màu: Dùng cọ rửa bằng kim loại và hóa chất tẩy rửa có tính mài mòn, lau cọ theo đường vân trên bề mặt thiết bị inox, sau đó rửa lại bằng nước lạnh và lau khô.

  – Vết ố: Để loại bỏ vết ố trên thiết bị inox do nước trà, cà phê, người dùng rửa thiết bị với nước tẩy rửa baking soda pha với nước nóng, sau đó rửa với nước và xà phòng, cuối cùng làm sạch bằng nước nóng và lau khô bằng vải mềm.

  Trên đây là một số mẹo hay giúp bảo quản thiết bị inox trong gia đình luôn sáng bóng, bền đẹp cùng thời gian.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung