Thông tin cơ bản về van gas bạn nên biết

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Thông tin cơ bản về van gas bạn nên biết

Thông tin cơ bản về van gas bạn nên biết

  Thông tin cơ bản về van gas bạn nên biết

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Van gas là bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống gas. Ở bài viết kỳ này, Bếp gas đơn sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin cơ bản về van gas bạn nên biết.

  Tham khảo thêm:

  >> Lý do chính khiến bình gas nhà bạn nhanh hết

  Khái niệm van gas

  Van là cụm từ ngắn gọn của “van điều áp,” một loại bộ điều chỉnh áp suất thường được sử dụng để giảm áp suất trong bình gas từ mức cao (khoảng từ 4-7kg/cm2), điều này thường xảy ra khi nhiệt độ thay đổi, xuống mức thấp tiêu chuẩn (0.03 kg/cm2). Chức năng chính của van là duy trì áp suất ổn định ở mức thấp nhất để cung cấp gas cho việc nấu nướng thông qua đường ống dẫn.

  Khác với van nước chỉ có chức năng mở và đóng, van điều áp gas còn có khả năng điều chỉnh áp suất. Sự ổn định của dòng gas đến bếp từ khi bình gas đầy đến khi hết gas phụ thuộc vào chất lượng của van điều áp. Các loại van điều áp chất lượng cao thường được cung cấp bởi các cửa hàng gas đáng tin cậy, chúng được sản xuất với công nghệ và vật liệu tốt, tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, giúp tăng tuổi thọ của van.

  Vai trò của van gas

  Công năng điều áp

  Khi khởi động, van gas sẽ được mở và bếp gas sẽ ở trạng thái bật. Trong quá trình này, khí gas sẽ di chuyển từ bình gas đến viên bi – một viên bi được cố định ở vị trí ban đầu. Sau đó, khí gas sẽ chuyển tiếp qua lỗ thoát và thông qua ống dẫn đến bếp gas. Công năng của van điều áp là phối hợp linh hoạt các bộ phận, giúp điều chỉnh áp suất một cách nhịp nhàng, đảm bảo lượng gas cung cấp đến bếp đủ để nấu nướng mà không gây lãng phí.

  Công năng an toàn

  Chức năng an toàn của hệ thống hoạt động khi có sự cố như rò rỉ hoặc cháy nổ gas là rất quan trọng. Trong trường hợp dây gas bị đứt, thủng hoặc tuột, dẫn đến rò rỉ gas với lượng khí thoát ra nhiều hơn bình thường và không được dẫn lên bếp, van an toàn sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Khi có sự cố xảy ra, van an toàn sẽ phát huy vai trò bảo vệ của mình. Áp suất gas tăng mạnh sẽ đẩy viên bi di chuyển lên cao, khiến nó va chạm với cao su chặn bi. Điều này giúp giảm lượng gas thoát qua lỗ và tối thiểu hóa nguy cơ cháy nổ.

  Sau khi sự cố được kiểm soát, để bếp gas có thể hoạt động lại như bình thường, người sử dụng chỉ cần điều chỉnh bằng cách ấn viên bi để nó tách ra khỏi cao su và trở về vị trí ban đầu. Khi đó, lưu lượng gas sẽ được điều chỉnh ổn định, đủ để cung cấp cho hoạt động nấu nướng mà không gây nguy hiểm.

  Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về đặc điểm cơ bản của van gas để bạn đọc hiểu thêm về bộ phận này.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung