Cách đóng mở van gas chính xác nhiều người chưa nắm rõ

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Cách đóng mở van gas chính xác nhiều người chưa nắm rõ

Cách đóng mở van gas chính xác nhiều người chưa nắm rõ

  Cách đóng mở van gas chính xác nhiều người chưa nắm rõ

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Đóng mở van gas là công việc rất đơn giản nhưng mang lại độ an toàn cao khi sử dụng gas nhưng nhiều người chưa nắm rõ. Và bepgasdon.com sẽ hướng dẫn bạn cách đóng mở van gas chính xác ngay sau đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Thông tin cơ bản về bếp gas công nghiệp bạn nên biết

  >> Những lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

  Đóng mở van gas chính xác là điều rất cần thiết

  Bình gas và bếp gas được kết nối với nhau bằng van gas kim loại. Gas tồn tại dưới dạng khí nén nên có khả năng bắt lửa rất tốt nếu không may rò rỉ ra bên ngoài. Do đó việc đóng mở van gas chuẩn là điều rất cần thiết, giúp hạn chế sự cố mà lại tiết kiệm nhiên liệu.

  Đóng mở van gas chính xác rất quan trọng

  Cách mở van bình gas an toàn

  Bước 1:  Bạn tiến hành xoay núm vặn van gas theo hướng ngược chiều kim đồng hồ ứng với mũi tên có chữ OPEN trên van gas. Bạn cần chú ý rằng phải mở van gas đúng chiều để tránh làm gãy van gas hay nhầm lẫn khi khóa van, đồng thời chỉ nên mở 1,5 vòng để lượng gas thoát ra vừa đủ phục vụ nấu nướng.

  Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn nút công tắc bằng đồng có hình trụ nhỏ trên van bình gas (tùy vào loại bình gas mà nút reset có thể có hoặc không). Bạn cần chú ý nhấn nút RESET để gas có thể lưu thông đến bếp bởi nút trên chỉ có tác dụng khóa an toàn chứ không ngăn gas đột ngột thoát ra bên ngoài.

  Chỉ với 2 thao tác trên là bạn có thể mở khóa van gas bình gas để sử dụng một cách dễ dàng. Đối với một số loại van gas khác như van chụp của bình Petrolimex thì người dùng chỉ cần gạt khóa gas từ dưới lên là có thể mở van gas.

  Cách khóa van bình gas an toàn

  Đóng mở van gas chính xác rất quan trọng

  Khi sử dụng xong, bạn nên khóa van bình gas ngay bằng cách xoay núm vặn gas theo chiều kim đồng hồ ứng với chữ CLOSE. Bạn cũng cần chú ý thao tác thật nhẹ nhàng, chính xác, tránh trường hợp nhầm lẫn với chiều mở van bình gas bởi điều này có thể làm khí gas thoát ra ngoài đột ngột tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

  Nếu van bình gas của Petrolimex thì cách khóa rất đơn giản, bạn chỉ cần gạt ngược lại theo chiều mở van là hoàn thành.

  Sau khi khóa van bình gas, bạn nên kiêm tra lại cẩn thận xem có sự cố rò rỉ gas hay không để khắc phục kịp thời. Có thể kiểm tra rò gas bằng cách ngửi xem có mùi gas khó chịu hay không hoặc dùng xà phòng bôi lên van gas.

  Chú ý: Khi mở van bình gas bạn chỉ nên mở khoảng 1,5 vòng để khi khóa van gas bạn cũng chỉ cần thao tác ngược lại để tránh sự nhầm lẫn. 

  Đóng mở van gas chính xác là điều rất quan trọng nên bạn hãy ghi nhớ và thực hiện ngay tại nhà mình nhé.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung