Cách vệ sinh mâm chia lửa tại nhà đúng chuẩn

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Cách vệ sinh mâm chia lửa tại nhà đúng chuẩn

Cách vệ sinh mâm chia lửa tại nhà đúng chuẩn

  Cách vệ sinh mâm chia lửa tại nhà đúng chuẩn

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Trong bài viết hôm nay, Bếp gas đơn sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh mâm chia lửa bếp gas đúng chuẩn ngay tại nhà.

  Tham khảo thêm:

  >> Bạn có biết quy trình giao bình gas Petrolimex?

  Vì sao cần phải vệ sinh mâm chia lửa?

  Mâm chia lửa đóng vai trò quan trọng trong hệ thống của bếp gas, là nơi trực tiếp tiếp xúc với nguồn nhiệt từ khí gas cháy, tạo ra ngọn lửa phục vụ quá trình nấu nướng. Chất lượng và độ an toàn của các loại bếp gas thường được đánh giá thông qua mâm chia lửa.

  Cách vệ sinh mâm chia lửa bếp gas

  Để đảm bảo hoạt động hiệu quả và độ bền của mâm chia lửa, việc bảo dưỡng vệ sinh là quan trọng. Sự sạch sẽ của mâm chia lửa không chỉ giúp tiết kiệm gas trong quá trình nấu ăn mà còn tăng cường độ an toàn cho người sử dụng và làm tăng tính thẩm mỹ của không gian bếp. Việc này cần được thực hiện đều đặn để ngăn chặn bụi bẩn và vụn thức ăn tích tụ, tránh làm hỏng mâm chia lửa và giảm hiệu suất của nó.

  Cách vệ sinh mâm chia lửa bếp gas tại nhà

  Chuẩn bị:

  Nước rửa chén đĩa hoặc dung dịch vệ sinh thông thường

  Miếng bọt biển sạch hoặc khăn vải mềm

  Một thau nước ấm sạch và vài cây ghim nhỏ.

  Hướng dẫn vệ sinh:

  Bước 1: Trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh mâm chia lửa bếp gas, đảm bảo bếp hoàn toàn nguội. Hãy khóa van gas một cách cẩn thận để tránh rò rỉ gas không mong muốn. Sau đó, hòa dung dịch vệ sinh vào một thau nhỏ có sẵn nước ấm và tháo mâm chia lửa để ngâm trong dung dịch.

  Bước 2: Sau khoảng 10-20 phút, sử dụng miếng rửa chén hoặc khăn mềm để lau sạch các vết bẩn, dầu mỡ, và thức ăn thừa trên mâm chia lửa. Tránh sử dụng bùi nhùi thép để ngăn chặn tình trạng làm xước mâm chia lửa.

  Cách vệ sinh mâm chia lửa bếp gas

  Bước 3: Sử dụng đinh ghim nhỏ để làm sạch các vết bẩn trong kim phun gas, nằm ở trung tâm của bếp. Sau đó, đặt mâm chia lửa vào thau nước ấm để rửa lại và loại bỏ hoàn toàn xà phòng và bụi bẩn.

  Bước 4: Dùng khăn khô để lau sạch mâm chia lửa, sau đó để mâm chia lửa ở nơi thoáng mát để khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào bếp gas, đảm bảo tuân thủ chuẩn bị ban đầu.

  Lưu ý rằng trong quá trình vệ sinh mâm chia lửa, cần thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh làm méo mâm chia lửa hoặc làm giảm độ bền và tính thẩm mỹ của nó.

  Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm vệ sinh mâm chia lửa bếp gas hiệu quả ngay tại nhà.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung