Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của van gas

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của van gas

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của van gas

  Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của van gas

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Van gas là bộ phận rất quan trọng của mỗi hệ thống bếp gas dân dụng và công nghiệp. Hôm nay, bepgasdon.com sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của van gas.

  Tham khảo thêm:

  >> Điểm qua một số ưu điểm và hạn chế của bếp gas Paloma

  >> Điểm tuyệt vời mà khí gas mang đến trong công nghiệp

  Cấu tạo van gas

  Nhìn từ bên ngoài chúng ta có thể thấy van gas cấu tạo tương đối đơn giản. Nhưng thực chất, nó gồm rất nhiều chi tiết kết nối lại với nhau vô cùng phức tạp, cụ thể gồm: Gioăng cao su, ren vặn gắn vào cổ bình, nút đẩy viên bi, lò xo chặn bi, bi ngắt, tay vặn, lỗi thoát gas, trục cối cao su chặn bi với lỗ tròn chính giữa, cần cối chuyển động lên xuống, lò xo nén màng điều áp, nắp đậy, mâm sắt đẩy màng áp, màng điều áp cao su, rãnh thoát gas, đầu nối với dây dẫn gas vỏ van.

  Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của van gas

  Mỗi chi tiết đều rất quan trọng và đảm bảo thực hiện nhiệm vụ, chức năng riêng, thiếu một chi tiết cũng sẽ khiến van gas không hoạt động được hoặc hoạt động không ổn định, không hiệu quả.

  Nguyên tắc hoạt động của van gas

  Công năng điều áp

  Khi bắt đầu hoạt động, van gas sẽ được để mở, bếp gas ở trạng thái bật. lúc này khí gas sẽ chuyển động từ bình gas đến viên bi (viên bi nằm ở vị trí cố định ban đầu). Sau đó, tiếp tục di chuyển đến lỗ thoát cần cối và đi qua ống dẫn đến bếp gas.

  Các bộ phận thực hiện tốt chức năng, phối hợp linh hoạt giúp điều áp nhịp nhàng, đảm bảo được lượng gas vừa đủ đến bếp cho nấu nướng được hiệu quả.

  Công năng an toàn

  Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của van gas

  Chức năng an toàn của van gas hoạt động trong trường hợp không may xảy ra sự cố gây mất an toàn như rò rỉ, cháy nổ,… Giả sử trong trường hợp dây dẫn vô tình bị đứt khiến một lượng khí gas thoát ra bên ngoài nhiều hơn bình thường và không được đưa đến bếp, nếu không có van gas sẽ tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm rất lớn.

  Khí gas thoát ra tạo một lực đẩy lớn khiến viên bi dịch chuyển lên cao và bịt kín cao su chặn bi. Lúc này lượng khí gas thoát qua lỗ sẽ giảm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Sau khi sự cố đã hoàn toàn được kiểm soát, để bếp gas có thể trở lại hoạt động bình thường, bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhấn cho viên bi tách rời khỏi cao su và trở lại vị trí ban đầu. Như vậy, hoạt động lưu thông của khí gas đến bếp sẽ trở lại bình thường và an toàn.

  Đó là những điểm cơ bản về cấu tạo cũng như nguyên tắc hoạt động của van gas mà bepgasdon.com gửi đến để bạn đọc hiểu rõ hơn về bộ phận quan trọng này.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung