Có nên nướng thực phẩm bằng bếp gas?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Có nên nướng thực phẩm bằng bếp gas?

Có nên nướng thực phẩm bằng bếp gas?

  Có nên nướng thực phẩm bằng bếp gas?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Một số tư vấn khi nướng thực phẩm bằng bếp gas sẽ có trong bài viết này của bepgasdon.com.

  Tham khảo thêm:

  >> Nên chọn bếp gas mặt kính hay mặt kim loại cho gia đình?

  >> Quy trình giao gas Hanoi Petro

  Dùng bếp gas nướng thực phẩm không tốt cho sức khỏe

  Để đổi món, một số thực phẩm như mực khô, cá khô, thịt, rau củ… được nhiều người ưa chuộng bởi nhanh chóng, tiện dụng. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại, không tốt cho sức khỏe.

  Theo nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và chứng minh, khi nướng thực phẩm trực tiếp trên bếp gas sẽ làm đồ ăn cháy nhanh với nhiệt độ cao và sinh ra chất AGE. Hợp chất này xâm lấn vào cơ thể sẽ làm tổn thương các tổ chức mô lành, làm biến tình protein. AGE còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh như: khi nó di chuyển lên não có thể gây bệnh thần kinh, nằm ở dưới da có thể khiến da nhăn nheo, cơ thể lão hóa nhanh hơn.

  Không nên nướng thực phẩm bằng bếp gas

  Không nên nướng thực phẩm bằng bếp gas

  Bên cạnh đó, tùy theo sản phẩm bị đốt cháy, đồ nướng trực tiếp trên bếp gas còn tạo ra một số trung gian hóa học như: amin dị vòng, axit amin thơm,… có thể gây đột biến tế bào trong cơ thể và dẫn đến ung thư. Ngoài ra, việc nướng thực phẩm gián tiếp trên bếp thông qua bơ, mỡ, màng lưới,… cũng vẫn tạo ra các hợp chất không tốt trên với hàm lượng ít hơn. Đồng thời, nếu khí gas bám vào đồ nướng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa, hệ hô hấp, chức năng gan, thận.

  Một số hạn chế khác khi nướng thực phẩm bằng bếp gas

  – Khiến món ăn mất vị ngon, giảm chất lượng: Bếp sinh ra lượng nhiệt lớn làm món nướng chín nhanh do không tốn thời gian để làm nóng dụng cụ nấu nướng. Điều này cũng khiến món ăn dễ bị cháy xém bên ngoài nhưng bên trong chưa đủ chín, đồng thời món ăn cũng bị giảm mùi vị tương đối nhiều.

  – Khó vệ sinh bếp: Do quá trình nướng trực tiếp dầu mỡ, gia vị ướp từ đồ ăn có thể rơi xuống kiềng bếp và bề mặt bếp sẽ gây khó khăn trong công việc cọ rửa, vệ sinh.

  – Tăng nguy cơ cháy nổ: Thông thường, người sử dụng sử dụng bếp gas mini để nướng thức ăn, bình gas rất gần ngọn lửa và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Trong trường hợp nướng thực phẩm với thời gian dài, nhiệt độ cao của bếp cũng khiến áp suất bình gas tăng lên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

  Không nên nướng thực phẩm bằng bếp gas

  Không nên nướng thực phẩm bằng bếp gas

  Do đó, lời khuyên của rất nhiều chuyên gia đó là không nên nướng thực phẩm trực tiếp bằng bếp gas. Thay vì nướng bạn có thể linh hoạt chế biến các món ăn khác như: nấu, hầm, chiên, xào, luộc, hấp,… cho gia đình vừa đảm bảo chất lượng thực phẩm mà còn an toàn hơn với sức khỏe của gia đình.

  Những tư vấn trên của chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức và sử dụng gas một cách hợp lý nhất.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung