Đặt bình gas thế nào để đảm bảo an toàn?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Đặt bình gas thế nào để đảm bảo an toàn?

Đặt bình gas thế nào để đảm bảo an toàn?

  Đặt bình gas thế nào để đảm bảo an toàn?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Sử dụng gas là điều thường xuyên mỗi ngày của nhiều người, yếu tố sức khỏe người sử dụng luôn đặt lên hàng đầu. Bạn đã biết các nguyên tắc đặt bình gas để đảm bảo an chưa? Tìm hiểu cùng bepgasdon.com trong bài viết ngay sau đây nhé.

  Tham khảo thêm:

  >> Màu sắc vỏ bình có ảnh hưởng đến chất lượng gas không

  >> Các bước sử dụng an toàn bếp gas mini

  Vị trí đặt bình gas trong bếp

  Nhiều người không chú ý đến các vấn đề về mối liên hệ giữa bếp gas và bình gas cũng như vị trí đặt bình gas để đảm bảo an toàn nhất.Bạn phải đặt bình gas thấp hơn bếp để quá trình lưu thông khí gas được diễn ra thuận lợi. Cho dù không gian bếp của bạn không quá rộng rãi nhưng hãy cố gắng thiết kế sao cho bếp gas cao hơn bình gas và khoảng cách giữa chúng tối thiểu 1.5m. Đây là khoảng cách quy chuẩn được áp dụng cho các thiết bị điện: phích cắm, công tắc, ổ điện, lò vi sóng, tủ lạnh,… và những đồ vật dễ gây cháy nổ. Đặt bếp gas đúng quy tắc giúp hạn chế tối đa rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

  Chú ý đặt bình gas đảm bảo an toàn

  Chú ý đặt bình gas đảm bảo an toàn

  Đặt bình gas đúng tư thế

  Nhiều loại bình gas có kích thước khá lớn so với thiết kế bếp hay không gian đặt bình nhưng tuyệt đối không vì thế mà đặt bình gas nằm nghiêng để cho gọn. Điều này rất nguy hiểm bởi tư thế nằm nghiêng tăng nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ mất an toàn cho người sử dụng. Bởi vì khi đặt bình gas nằm nghiêng, gas lỏng sẽ tràn lên ống dây gây cản trở cho quá trình chuyển hóa gas từ lỏng sang khí từ đó đầu đốt khó lên lửa và dễ gây sự cố. Tốt hơn, bạn nên đặt bình gas ở bên ngoài, thoáng khí để hạn chế nguy cơ cháy nổ.

  Cách đặt bình gas vào tủ bếp nhà mình

  Để tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà mình, nhiều người chọn cách đặt bình gas vào trong tủ bếp, nhưng vẫn phải chú ý một số vấn đề sau:

  – Nếu ngăn tủ chứa bình gas khá thông thoáng, đặt ở vị trí dễ quan sát, bạn có thể tháo bớt 1 cánh cửa tủ ra để dễ dàng phát hiện sự cố rò gas.

  Chú ý đặt bình gas đảm bảo an toàn

  Chú ý đặt bình gas đảm bảo an toàn

  – Vị trí lắp đặt bình gas được khuyến cáo là cách bếp tối thiểu 1.5m cho dù đặt ở trong tủ bếp hay bên ngoài cũng như không gian nhỏ hẹp. Tránh xa các vật dụng có thể phát ra tia lửa, điện hay các loại gia vị, dầu mỡ, hóa chất,… có thể làm ăn mòn bình gas, ống dẫn gas.

  – Cố gắng thiết kế cho bình gas một chỗ đặt tách biệt với đồ đạc khác. Chú ý bình gas không bị đè lên dây dẫn và dây dẫn phải thẳng, không bị gấp khúc.

  Đó là một số lưu ý của bepgasdon.com về cách đặt bình gas để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay chính ngôi nhà của mình để bảo vệ người thân yêu.

   

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung