Hướng dẫn xử lý bếp gas bị bùng lửa

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Hướng dẫn xử lý bếp gas bị bùng lửa

Hướng dẫn xử lý bếp gas bị bùng lửa

  Hướng dẫn xử lý bếp gas bị bùng lửa

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp gas đơn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xử lý hiện tượng bếp gas bị bùng lửa hiệu quả.

  Tham khảo thêm:

  >> Một số thông tin cơ bản về bếp gas dương

  >> Tình hình sử dụng hệ thống gas kém chất lượng

  Bếp gas bị bùng lửa do mâm chia lửa sai vị trí

  Trong quá trình lắp đặt, nấu nướng hoặc sau khi vệ sinh có thể làm mâm chia lửa bị xê dịch, không đúng khớp ban đầu. Điều này có thể khiến khi bật bếp gas xảy ra hiện tượng ngọn lửa bị bùng lên, có quá nhiều khí gas thoát ra ngoài. Để xử lý, bạn chỉ cần kiểm tra và thực hiện lắp đặt lại mâm chia lửa về vị trí đúng chuẩn.

  Cách xử lý bếp gas bị bùng lửa

  Bếp gas bị bùng lửa do van điều áp trục trặc

  Van điều áp bị hỏng sẽ khiến áp lực từ bình gas lên bếp gas tăng cao dẫn đến việc khi khởi động bếp có một lượng khí gas lớn thoát ra bên ngoài gây bùng lửa. Sự cố này xảy ra ở bình gas mới sẽ khiến lượng gas thoát ra quá nhiều có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Do vậy, nếu gặp trường hợp này bạn cần nhanh chóng kiểm tra van gas điều áp và thay thế phụ kiện đã bị hỏng. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi cho kỹ thuật viên gas nếu không nắm rõ cách xử lý hoặc không có những dụng cụ chuyên dụng cần thiết.

  Bình gas rò rỉ khiến bếp gas bùng lửa

  Nếu bình gas nhà bạn đã sử dụng lâu, bị gỉ sét hay thủng, van khóa gas bị hỏng hoặc sơ suất không khóa van gas ngay sau khi nấu nướng có thể khiến khí gas bị rò rỉ. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng bùng lửa khi bật bếp gas. Cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này đó chính là bạn nên thay mới bình gas nếu đã sử dụng quá lâu. Đồng thời hãy lưu ý kiểm tra bình gas cũng như các phụ kiện thường xuyên và thay mới nhanh chóng nếu chúng bị hỏng.

  Bếp gas bị bùng lửa do ống dẫn gas bị thủng

  Cách xử lý bếp gas bị bùng lửa

  Đường ống dẫn gas bị thủng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như thời gian sử dụng quá lâu mà không được thay mới, do các loại động vật như chuột gián phá hại, tác động cơ học,… khiến khí gas bị rò rỉ ra ngoài gây bùng lửa khi bật bếp hoặc đang sử dụng bếp. Để xử lý trục trặc này, người dùng cần thay thế ống dẫn gas mới, kiểm tra mối nối để tránh xảy ra rò rỉ.

  Lưu ý: Khi xử lý hiện tượng bếp gas bị bùng lửa, người dùng cần nhớ tắt bếp và khóa van gas thật cẩn thận để tránh làm khí gas thoát ra ngoài quá nhiều gây nguy hiểm.

  Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm xử lý hiện tượng bếp gas bị bùng lửa tại nhà hiệu quả, an toàn.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung