Nên làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Nên làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

Nên làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

  Nên làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Ngộ độc khí gas là sự cố không ai mong muốn. Để yên tâm khi sử dụng bếp gas thì chúng ta cần nắm được các biện pháp sơ cứu khi không may xảy ra sự cố ngộ độc gas qua thông tin chia sẻ bởi bepgasdon.com ngay sau đây.

  Tham khảo thêm:

  >> Cách sử dụng gas an toàn trong nhà bếp

  >> Bí kíp lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ, chất lượng

  Ngộ độc khí gas nguy hiểm như thế nào?

  Việc bất cẩn, chưa hiểu biết kỹ về bếp gas đã dẫn tới nhiều sự cố không mong muốn, tiêu biểu như phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc khí gas, thậm chí có trường hợp đã tử vong. Thủ phạm gây ngộ độc khí gas là cacbon oxit (CO). Với nồng độ thấp, lan tỏa trong không khí, nếu ai hít phải khí này sẽ nhanh chóng bị nó thâm nhập vào máu. Trong thời gian rất ngắn, nó chiếm đoạt hồng cầu trong cơ thể người, giữ chặt huyết sắc tố, hình thành cacbon oxit, làm hàm lượng oxy trong cơ thể bị giảm, gây thiếu oxy ở não.

  Ngộ độc khí gas

  Ngộ độc khí gas

  Khi khí gas bị rò rỉ, chúng ta dễ dàng ngửi thấy mùi nồng đặc trưng của nó. Nếu bị ngộ độc nhẹ, người bệnh có triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, ù tai, tức ngực. Nếu ngộ độc nặng, ngoài triệu chứng trên thì người bệnh còn có hiện tượng toát mồ hôi, tinh thần hoảng loạn, da tái nhợt, thị lực giảm, bước đi không vững, thậm chí rơi vào tình trạng hôn mê, da tím ngắt, chân tay co giật,…

  Làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

  Gặp trường hợp ngộ độc khí gas, cần nhanh chóng thực hiện theo các bước sau để cải thiện tình hình, kịp thời giải cứu người bị ngộ độc:

  – Hít một hơi dài, xông vào phòng, khóa van bình gas lại ngay lập tức rồi mở các cửa sổ để không khí bên ngoài tràn vào phòng, làm giảm bớt nồng độ khí gas.

  – Chạy ra ngoài hít thở không khí, sau đó tiếp tục vào phòng, khẩn trương đưa người bị ngộ độc ra ngoài.

  Ngộ độc khí gas

  Ngộ độc khí gas

  – Kiểm tra mạch đập và tình trạng hô hấp của nạn nhân. Nếu nạn nhân không còn mạch đập và ngừng hô hấp thì người giải cứu cần phải khẩn trương làm hô hấp nhân tạo để nhanh chóng khôi phục lại trạng thái hoạt động của tim phổi.

  – Nếu nạn nhân còn tỉnh thì cho họ nằm yên tĩnh nghỉ ngơi, tránh cử động chân tay và xúc động mạnh để giảm tiêu hao oxy và năng lượng không cần thiết. Nếu trời lạnh thì cần giữ ấm cho người bị nạn.

  – Sau khi sơ cứu, nhanh chóng đưa người bị ngộ độc tới cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi cấp cứu để được điều trị đúng, kịp thời.

  Người giải cứu chú ý là cần làm tốt công tác phòng vệ cho mình, nên dùng khăn ướt bịt chặt mũi rồi mới vào phòng. Đồng thời, không được gọi điện thoại, hút thuốc, đóng, mở công tắc, cầu dao, nguồn điện,… hoặc các hành vi có thể phát sinh tia lửa trong môi trường có khí gas để tránh nguy cơ xảy ra cháy nổ.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung