Những trò bẩn ngành gas và nguy cơ khôn lường

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Những trò bẩn ngành gas và nguy cơ khôn lường

Những trò bẩn ngành gas và nguy cơ khôn lường

  Những trò bẩn ngành gas và nguy cơ khôn lường

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Ngành gas vẫn có những bất cập và trò bẩn ẩn sau màn. Sau đây, bepgasdon.com xin bật mí một chút về những chiêu trò làm thị trường gas trở nên không lành mạnh.

  Tham khảo thêm:

  >> Cách khắc phục bếp gas bị lửa đỏ

  >> Hiểm họa khôn lường khi tái sử dụng bình gas mini

  Gas giả, gas nhái tràn lan

  Ngày nay, bình gas, bếp gas đã không còn xa lạ với người dân. Ai cũng muốn chọn cho mình một thương hiệu gas chất lượng, an toàn, chính hãng. Tuy nhiên, hiện tại có quá nhiều thương hiệu gas, đi kèm với đó là tình trạng hàng trăm nhãn hàng không tên, hoán cải thương hiệu,… Điều này khiến người tiêu dùng hoang mang lo lắng, dễ tiền mất – tật mang.

  Ngành gas

  Ngành gas

  Thị trường gas những năm vừa qua có xu hướng lợi nhuận cho các doanh nghiệp giảm, kéo theo nhiều hành vi không lành mạnh. Theo thống kê của Hiệp hội gas Việt Nam, có khoảng 30% số bình gas đang lưu hành trên thị trường là gas giả, gas nhái. Việc quản lý chưa chặt chẽ của các cơ quan chức năng cùng khoản lợi nhuận khủng của việc làm ăn trái phép đã dẫn tới tình trạng gas giả, gas nhái ngày càng tràn lan. Hàng loạt hãng gas lớn rơi vào tình trạng lao đao, thiệt hại, thậm chí có thể phải rút lui khỏi thị trường.

  Những chiêu trò làm bẩn ngành gas

  – Sang chiết gas trái phép

  Một bình gas được sang chiết trái phép có thể giúp cơ sở đó kiếm lời trên 40.000 đồng. Đây là khoản lợi nhuận đủ sức làm mờ mắt những người kinh doanh gas trái phép. Việc chiết gas, đóng màng do và dán tem chống hàng giả rất dễ dàng bởi người dân thường không hiểu rõ về việc phân biệt gas thật – gas giả.

  Ngành gas

  Ngành gas

  – Mài vỏ bình gas

  Ngoài tình trạng sang chiết trái phép thì thị trường gas còn ghi nhận một hành vi tinh vi, tiềm ẩn nguy hại gấp nhiều lần, đó là mài vỏ bình để xóa thương hiệu gốc, gắn lại tai bình để làm giả thương hiệu. Hàng trăm vụ việc phát hiện bình gas được mài vỏ và thay tên thương hiệu gas khác để chiếm dụng trái phép.

  Bằng cách này, các công ty làm ăn gian dối có thể hưởng lợi tới 200.000 đồng/bình gas cho việc sản xuất vỏ bình. Với số lượng bình gas bị mài vỏ lên tới hàng triệu chiếc thì số tiền mà các doanh nghiệp gas bị chiếm đoạt có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa quan trọng bằng những hiểm họa sau hành vi này.

  Theo quy định của ngành gas, độ dày tối thiểu của vỏ bình gas là 2,16mm. Các hãng gas để bảo vệ thương hiệu mình đã cho in dập nổi chữ trên mặt ngoài thân bình, dập chìm chữ tương ứng ở mặt trong thân bình, đảm bảo độ dày thân bình đồng nhất. Với hành vi mài bỏ chữ dập nổi, độ dày vỏ bình có thể chỉ còn 1,3mm, rất mất an toàn và theo quy định chúng sẽ không được lưu hành. Tuy nhiên, qua hành vi “phù phép” của các đối tượng thì nó vẫn được cho lưu thông trên thị trường, làm tăng nguy cơ cháy nổ.

  Tình trạng thật – giả lẫn lộn vẫn phổ biến trong ngành gas, gây nhức nhối cho những doanh nghiệp làm ăn chân chính và gây hại cho người tiêu dùng.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung