Phải làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Phải làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

Phải làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

  Phải làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Ngộ độc khí gas là điều không phải hiếm gặp trong cuộc sống hiện tại, nó có thể gây tác động xấu đến sức khỏe con người nếu không được xử lý kịp thời. Trong bài viết lần này, bepgasdon.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xử lý khi gặp trường hợp ngộ độc khí gas.

  Tham khảo thêm:

  >> Có nên chọn bếp gas đơn cho gia đình?

  >> Tình hình giá gas hôm nay 8/10/2021

  Nguyên nhân gây ngộ độc khí gas

  CO hay oxit cacbon là khí độc, tác nhân chủ yếu gây ra ngộ độc khí gas. Khi đốt cháy khí gas trong môi trường thiếu không khí có thể sinh ra một lượng khí CO. Nếu hít phải khí CO sẽ theo đường hơi thở ngấm vào máu, nó dần nuốt chửng hồng cầu và làm giảm lượng oxy được vận chuyển trong cơ thể. Điều này khiến người sử dụng gặp phải tình trạng thiếu oxy dẫn đến ngạt thở, tắc động mạch máu não thậm chí là tử vong.

  Xử lý ngộ độc khí gas

  Một số triệu chứng phổ biến khi gặp phải ngộ độc khí gas là:

  – Đầu tiên người hít phải lượng khí vượt mức cho phép sẽ cảm thấy buồn nôn, nôn khan

  – Các triệu chứng tiếp theo như đau đầu, tức ngực, ù tai, chóng mặt, toát mồ hôi, da tím tái, tinh thần bất ổn,…

  – Nếu ở trong môi trường quá nhiều khí CO trong thời gian dài có thể dẫn đến những diễn biến nặng như khó thở, suy hô hấp, co giật và không xử lý nhanh chóng rất dễ dẫn đến tử vong.

  Cách xử lý khi gặp người ngộ độc khí gas

  Khi gặp phải người bị ngộ độc khí gas bạn cần thật sự bình tĩnh, hít một hơi thật dài rồi nhanh chóng đến khóa van gas. Đồng thời mở cửa và hệ thống thông gió để không khí bên ngoài tràn vào làm giảm nồng độ khí gas, tránh tình trạng ứ đọng rất dễ bắt lửa và cháy nổ.

  Xử lý ngộ độc khí gas

  Kiểm tra tình hình mạc và khả năng hô hấp của người bị ngộ độc khí gas. Nếu nạn nhân không còn mạch đập và hô hấp đã ngừng thì hãy nhanh chóng hô hấp nhân tạo để các cơ quan trong cơ thể hoạt động trở lại. Trường hợp nạn nhân vẫn còn tỉnh táo thì bạn đưa người đó ra nơi thông thoáng, nằm ngửa thả lỏng để nghỉ ngơi, tuyệt đối không được tụ tập đông người xung quanh người bị ngộ độc vì có thể làm giảm khả năng hô hấp của nạn nhân.

  Tiếp theo hãy gọi ngay đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ có chuyên môn ứng cứu kịp thời. Bên cạnh đó bạn cũng cần liên hệ với đại lý gas để được hỗ trợ xử lý tình trạng rò rỉ gas.

  Lưu ý: Nếu hết hơi hoặc ngộp thở thì thực hiện xong một thao tác rồi ra ngoài hít thở tiếp, không được quá cố gắng và cần nhớ bảo đảm an toàn cho bản thân chắc chắn rồi mới tiến hành cứu người. Không được hút thuốc, sử dụng các thiết bị có khả năng phát sinh tia lửa bởi điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

  Trên đây là một số kinh nghiệm xử lý khi gặp trường hợp ngộ độc khí gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể áp dụng khi cần thiết.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung