Cách xử lý khi gặp người bị ngộ độc khí gas

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Cách xử lý khi gặp người bị ngộ độc khí gas

Cách xử lý khi gặp người bị ngộ độc khí gas

  Cách xử lý khi gặp người bị ngộ độc khí gas

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Những vụ ngộ độc khí gas gây thiệt hại lớn là điều không phải hiếm và sau đây bepgasdon.com sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi gặp trường này.

  Tham khảo thêm:

  >> Phòng tránh cháy nổ khi sử dụng bếp gas mini

  >> Một số lưu ý khi chọn mua bếp gas 3 lò nấu

  Tác hại của khí gas

  Mặc dù gas được đánh giá là một trong những nhiên liệu thân thiết nhất hiện nay đối với con người lẫn môi trường nhưng khí gas bị rò rỉ khi chưa được đốt cháy có thể gây ngộ độc cho người hít phải. Khi hít phải khí gas với lượng lớn, các phân tử CO sẽ thâm nhập vào máu, làm tăng nồng độ CO2 và giảm lượng oxy trong cơ thể, gây thiếu oxy ở đại não.

  Tác hại của khí gas

  Bạn có thể nhận thấy khí gas bị rò rỉ thông qua mùi đặc trưng của nó. Nếu hít phải khí gas với lượng đủ nhiều sẽ gây hiện tượng đau đầu, tức ngực, chóng mặt, ù tai, buồn nôn. Người bị ngộ độc khí gas nặng có các biểu hiện như da tái nhợt, mồ hôi nhiều, bước đi không vững, tinh thần hoảng loạn, thị thực giảm; thậm chí một số trường hợp có thể khiến người hít phải lâm vào tình trạng hôn mê sâu, da tím, co giật, nếu không cấp cứu kịp thời có thể đe dọa tính mạng.

  Cách xử lý khi gặp người ngộ độc khí gas

  Nếu bạn phát hiện khí gas bị rò rỉ hay có người bị ngộ độc gas, hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn sau:

  – Hít sâu, bịt chặt mũi rồi chạy nhanh vào phòng, khóa van bình gas chặt, mở hệ thống cửa chính, cửa sổ để không khí tràn vào làm giảm nồng độ khí gas.

  – Tiếp tục hít sâu rồi chạy nhanh vào phòng, nhanh chóng di chuyển nạn nhân ra vị trí thông thoáng, tránh tụ tập quá nhiều người quanh nạn nhân bởi có thể làm giảm oxy, gián đoạn hô hấp.

  Xử lý khi gặp người ngộ độc khí gas

  – Thực hiện kiểm tra mạch đập và tình trạng hô hấp của người bị ngộ độc khí gas. Nếu mạch nạn nhân không còn đập, đã ngừng hô hấp thì bạn ngay lập tức tiến hành hô hấp nhân tạo để khôi phục trạng thái hoạt động của tim, phổi.

  – Nếu nạn nhân vẫn còn đủ tỉnh táo bạn hãy để họ nằm yên nghỉ ngơi một chỗ, tránh cử động chân tay hay bị xúc động mạnh. Nếu trời lạnh cần chú ý giữ đủ ấm cho người bị nạn.

  – Gọi bác sĩ hoặc nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

  Chú ý: người tiến hành giải cứu người bị ngộ độc khí gas phải tự bảo vệ an toàn tối đa cho bản thân trước để tránh tình trạng nhiều người bị nạn hơn. Bên cạnh đó, cần thực hiện thao tác nhanh chóng, chính xác, không làm bất cứ điều gì có thể phát sinh tia lửa điện bởi điều này có thể gây cháy nổ nghiêm trọng.

  Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi gửi đến trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm xử lý hiệu quả khi gặp người bị ngộ độc khí gas.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung