Bếp gas bị muội đen do nguyên nhân gì?

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Bếp gas bị muội đen do nguyên nhân gì?

Bếp gas bị muội đen do nguyên nhân gì?

  Bếp gas bị muội đen do nguyên nhân gì?

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Muội đen là hiện tượng ở bếp gas gây ra nhiều khó chịu cho người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp gas đơn sẽ chia sẻ đến bạn đọc nguyên nhân khiến bếp gas bị muội đen và cách xử lý.

  Tham khảo thêm:

  >> Hướng dẫn xử lý bếp gas bị bùng lửa

  >> Một vài điểm nổi bật của bếp gas Arber

  Muội đen do lá gió không đúng vị trí

  Bạn có biết, hệ thống lá gió của bếp gas khi nằm không đúng vị trí vì nguyên nhân nào đó sẽ khiến bếp cháy trong tình trạng không đủ không khí, điều này làm ngọn lửa có màu đỏ và gây muội đen ở đáy xoong nồi. Để khắc phục hiệu quả tình trạng này người dùng cần điều chỉnh lá gió bếp gas và đúng vị trí.

  Nguyên nhân gây muội đen ở bếp gas

  Do ngọn lửa bếp gas bốc quá cao

  Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do bộ phận chia nhiệt của bếp gas sau khi người dùng vệ sinh xong chưa lắp lại đúng chuẩn hay khe nhiệt bị kẹt. Một vài trường hợp có vật lá như thức ăn rơi vào mâm chia lửa dẫn đến nghẹt và khiến ngọn lửa bốc cao hơn mức bình thường gây ra muội đen ở xoong chảo.

  Khi gặp hiện tượng này, người dùng chỉ cần tháo bộ phận chia nhiệt ra rồi tiến hành kiểm tra, vệ sinh lại thật sạch sẽ và lắp lại sao cho đúng vị trí thì bếp sẽ hoạt động ổn định trở lại.

  Bình gas kém chất lượng

  Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất và kinh doanh bình gas giả, nhái, kém chất lượng khiến khi sử dụng sẽ gây ra muội đen ở đáy xoong nồi. Bình gas chất lượng không chuẩn sẽ có nhiều thành phần tạp chất, khiến hiệu quả nấu nướng không cao, ngọn lửa bị đỏ,… gây ra nhiều phiền phức khi sử dụng. Do vậy mà người dùng cần chọn mua bình gas tốt của những thương hiệu lớn tại các cơ sở kinh doanh uy tín và cần kiểm tra cẩn thận sản phẩm khi mua để bảo đảm hiệu quả khi sử dụng, không gây ra muội đen.

  Vệ sinh xoong nồi không sạch

  Nguyên nhân gây muội đen ở bếp gas

  Nếu xoong nồi có thức ăn thừa dính ở bên ngoài mà không được vệ sinh sạch sẽ mà tiếp tục nấu nướng sẽ làm phần cặn bẩn đó tiếp tục bị đốt cháy thành than và khiến xoong nồi bị muội đen. Điều này gây mất thẩm mỹ cũng như khó khăn cho việc vệ sinh trong lần tiếp theo.

  Do vậy, người dùng cần kiểm tra cẩn thận các dụng cụ trước khi tiến hành công việc nấu nướng để quá diễn ra được hiệu quả, tránh tình trạng muội đen.

  Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp gas hợp lý, tránh tình trạng muội đen ở dụng cụ nấu nướng.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung