Cách nhận biết bình gas, van gas an toàn

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Cách nhận biết bình gas, van gas an toàn

Cách nhận biết bình gas, van gas an toàn

  Cách nhận biết bình gas, van gas an toàn

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp gas đơn sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm nhận biết bình gas, van gas an toàn.

  Tham khảo thêm:

  >> Các loại đầu đốt bếp gas hay gặp

  Nhận biết bình gas, van gas an toàn

  Trên thị trường nước ta hiện nay, vỏ bình gas lưu hành được sản xuất theo công nghệ DOT của Mỹ. Vỏ bình chỉ khi bị nung nóng liên tục trong khoảng thời gian tối đa 20 – 30 phút mới có thể bị phát nổ. Đối với các sản phẩm van gas, nếu được thay thế thường xuyên, có chất lượng cao và được kiểm định an toàn định kỳ thì khả năng xảy ra sự cố rất thấp.

  Các dấu hiệu cho thấy bếp gas không an toàn rất dễ dàng nhận biết như bếp không bắt lửa, bình gas rỉ sét, phồng rộp, lồi lõm, ống dẫn gas bị gãy, mùi gas rò rỉ,…

  Cách nhận biết bình gas, van gas an toàn

  Trong trường hợp này, nếu ngửi thấy có mùi gas thì việc đầu tiên mà người sử dụng cần làm là khóa van gas lập tức. Sau đó mở toàn bộ hệ thống cửa thông gió để làm giảm nồng độ khí gas trong phòng, có thể sử dụng quạt tay để lùa bớt khí gas ra ngoài. Bạn tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện, nhiệt, không bật điện. Tiếp theo, báo ngay cho nhân viên kỹ thuật gas để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

  Nếu bạn phát hiện bình gas lồi lõm, bị rỉ sét nhiều thì cần thay ngay. Van gas, dây dẫn cũng cần thay thế định kỳ để bảo đảm an toàn, hiệu quả trong quá trình sử dụng.

  Điều bạn nên nhớ để sử dụng gas an toàn

  – Không lắp đặt bình gas, van gas gần với nguồn nhiệt, nguồn điện hoặc các thiết bị phát ra tia lửa điện. Khoảng cách an toàn từ bếp gas đến bình gas là 1,5m vì nếu để quá gần thì bình gas sẽ chịu tác động của nhiệt do bếp tỏa ra trong quá trình sử dụng, làm tăng áp suất trong bình và dễ gây ra nổ gas.

  Cách nhận biết bình gas, van gas an toàn

  – Khi mua bình gas bạn hãy chú ý kiểm tra hình thức sản phẩm, hỏi người bán về tem, hạn kiểm định của bình. Đây là loại tem bắt buộc đối với các bình áp lực và nếu không có thì chứng tỏ sản phẩm không bảo đảm độ uy tín, an toàn, dễ là hàng trôi nổi, không được kiểm định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi sử dụng.

  – Bảo đảm ống dẫn gas không bị chèn ép, không chạm vào các bộ phận của bếp gas, có thể lưu thông nhiên liệu tốt.

  – Nếu thấy bếp gas nhà mình có lửa cháy không đều, bạn nên tháo mâm chia lửa và vệ sinh lại đúng cách, thông khe thoát lửa bằng bàn chải hoặc ghim nhọn.

  Trên đây là một số cách nhận biết bình gas, van gas chất lượng cùng cách sử dụng gas an toàn mà chúng tôi chia sẻ để bạn đọc hiểu thêm về vấn đề này.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung