Chú ý kiểm tra van gas và dây dẫn chống cháy nổ

Trang chủ » Bếp Ga Đơn » Chú ý kiểm tra van gas và dây dẫn chống cháy nổ

Chú ý kiểm tra van gas và dây dẫn chống cháy nổ

  Chú ý kiểm tra van gas và dây dẫn chống cháy nổ

 • Mã sản phẩm:
 • Giá Bán:
 • Bảo hành:
 • Tình trạng: Còn Hàng
 • Liên hệ: 02437960020 / 0987702339

  Trong bài viết này, bepgasdon.com sẽ tư vấn đến bạn những chú ý về kiểm tra van gas và dây dẫn chống cháy nổ.

  Tham khảo thêm:

  >> Có nên nướng thực phẩm bằng bếp gas?

  >> Thương hiệu gas công nghiệp mà người dùng nên chọn

  Tầm quan trọng của việc kiểm tra van gas và dây dẫn

  Van gas có vai trò rất quan trọng bởi nó quản lý nguồn gas cung cấp từ bình tới bếp gas để thực hiện hoạt động nấu nướng. Nó cũng là bộ phận thường bị hỏng trong quá trình sử dụng bởi áp suất trong bình gas tương đối cao, đè nén lên dễ gây ra hiện tượng rò rỉ tại van gas. Do đó, việc kiểm tra định kỳ van gas và dây dẫn có vai trò quan trọng để đảm bảo tối đa an toàn cho người sử dụng.

  Kiểm tra van gas và dây dẫn

  Các chuyên gia cho rằng, người sử dụng gas nên kiểm tra van gas và dây dẫn sau mỗi tuần xem bộ phận này có hỏng hay bị rò rỉ hay không. Nếu phát hiện ra sự cố bất thường cần lập tức khóa van gas lại, thông báo đến cơ sở phân phối bình gas để có hướng giải quyết kịp thời. Bên cạnh đó, người dùng nên thay mới dây gas mỗi năm một lần và van gas sau mỗi 3 năm cho dù không có hỏng hóc để nâng cao an toàn đến mức tối đa.

  Khi chọn mua van gas và dây dẫn gas cho gia đình bạn cần chú ý đến thương hiệu của chúng. Sản phẩm của thương hiệu lớn, có uy tín lâu năm trên thị trường đều có nhãn mác đầy đủ, logo được in dập cẩn thận và rõ ràng, giá bán niêm yết.

  Kiểm tra rò rỉ gas qua mùi và xà phòng

  Các sản phẩm gas sử dụng hiện nay đếu được pha chế với chất tạo mùi đặc trưng để người dùng nhận biết khi có hiện tượng rò rỉ. Tuy nhiên, nếu gian bếp nhà bạn rộng hay khí gas rò rỉ ít cũng rất khó để nhận ra. Bên cạnh đó, bình gas không đạt tiêu chuẩn hay bị lẫn nhiều tạp chất khiến mùi gas có thể bị nhạt đi khiến người dùng khó phát hiện.

  Kiểm tra van gas và dây dẫn

  Để khắc phục hiện tượng đôi khi khó phát hiện gas rò rỉ thì nhiều người sử dụng phương thức dùng xà phòng kiểm tra. Bạn có thể tham khảo cách thức thực hiện như sau: Pha loãng xà phòng rồi lấy nó phủ kín toàn bộ van gas và dây dẫn. Tiếp theo, bạn quan sát thật kỹ xem có hiện tượng sủi bọt trên van gas và dây dẫn hay không, nếu có chứng tỏ có hiện tượng rò rỉ gas cần xử lý ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng xà phòng bánh hay xà phòng giặt đều có thể thực hiện được.

  Những chú ý về kiểm tra van gas và dây dẫn chống cháy nổ mà bepgasdon.com gửi đến hy vọng rằng bạn đọc có thể ứng dụng tại gia đình để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và người thân yêu.

  Sản Phẩm
  [dynamictext dynamictext-3 "CF7_get_post_var key='title'"]

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ

  Địa chỉ nhận hàng

  Số Điện Thoại

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Nội dung